Trưng bày về cải cách ruộng đất 1946-1957

Gần 150 hiện vật, tư liệu gốc, ảnh tư liệu lịch sử về cải cách ruộng đất được bố trí trong không gian khoảng 230 m2. Những hiện vật này được trưng bày có hệ thống theo hai phần chính, trong đó phần 1 phản ánh tình hình ruộng đất, đời sống địa chủ phong kiến và nông dân trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945. Phần 2 làm rõ chủ trương của Đảng, Chính phủ và quá trình cải cách ruộng đất; những sai lầm, sửa chữa và những thành quả mà người nông dân Việt Nam có được sau cải cách ruộng đất.

Ông Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia, khẳng định: “Cải cách ruộng đất là một cuộc cách mạng dân chủ long trời lở đất, mang lại những giá trị to lớn của một xã hội mới, một chế độ mới, một cuộc sống mới cho người dân Việt Nam”.

 “Chúng tôi hy vọng rằng triển lãm lần này sẽ mang đến cho công chúng cái nhìn đa chiều, toàn diện về công cuộc cải cách ruộng đất” - ông Nguyễn Văn Cường nói.

TLL (Theo VOV)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

(PLO)- Có đủ biện pháp và chế tài xử lý hành vi dán tờ rơi cũng như xả rác, phóng uế bừa bãi nơi công cộng. Điều quan trọng là cần thực hiện đồng bộ với quyết tâm đủ lớn.