Trung Quốc: Đừng chỉ trích Bắc Kinh về vấn đề Tây Tạng

Ngày 19-8, ông Uông Dương - quan chức cấp cao của Ban Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc - cho biết không một tổ chức nước ngoài nào có quyền chỉ trích Trung Quốc về vấn đề Tây Tạng, giữa lúc khu vực này đang thu hút sự quan tâm ngày càng lớn của cộng đồng quốc tế, tờ South China Morning Post đưa tin.

“Không ai bên ngoài Trung Quốc có quyền chỉ tay vào chúng tôi khi liên quan đến các vấn đề của Tây Tạng. Bất kỳ nỗ lực nào nhằm tách Tây Tạng khỏi Trung Quốc đều thất bại ” - ông Uông Dương tuyên bố.

Trung Quốc: Đừng chỉ trích Bắc Kinh về vấn đề Tây Tạng ảnh 1

Ông Uông Dương đến Lhasa (Tây Tạng). Ảnh: REUTERS

Tây Tạng đã thu hút sự quan tâm ngày càng lớn của quốc tế trong thời gian gần đây khi căng thẳng giữa Trung Quốc với Mỹ và Ấn Độ đang có chiều hướng gia tăng.

Tháng trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thăm Tây Tạng, để kỷ niệm 70 năm thành lập trung tâm hành chính và tôn giáo của khu vực này. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc đến khu vực này kể từ năm 1990.

Trong chuyến đi, ông đã nêu ra các ưu tiên của Bắc Kinh đối với khu vực, bao gồm ổn định chính trị, phát triển kinh tế, sinh thái và an ninh biên giới.


New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

(PLO)- Theo tờ The Hill, ​​Sở Cảnh sát TP New York (NYPD) đã ra lệnh toàn bộ lực lượng phải mặc đồng phục trình và sẵn sàng triển khai vào ngày 31-3 sau khi cựu tổng thống Trump bị Đại bồi thẩm đoàn Manhattan (bang New York) truy tố.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (trái) gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thủ đô Bắc Kinh (TQ) ngày 31-3. Ảnh: CHANNEL NEWSASIA

Singapore-Trung Quốc nâng cấp quan hệ song phương

(PLO)- Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh, hai nước đã nâng cấp quan hệ song phương lên “Đối tác toàn diện hướng tới tương lai”.