Trung Quốc: Một quận ra lệnh giết hết vật nuôi trong nhà người mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

Chính quyền quận An Thứ của thành phố Lang Phường, miền bắc Trung Quốc, hôm 30-3 đã ra lệnh “tiêu hủy hoàn toàn động vật trong nhà” của người nhiễm SARS-CoV-2, hãng Tân Văn Xã đưa tin.

Trung Quốc: Một quận ra lệnh giết hết vật nuôi trong nhà người mắc COVID-19  ảnh 1

Ảnh minh họa. Ảnh: TRÙNG QUANG

Hoạt động trên đã dừng vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày, Tân Văn Xã dẫn lời một nhân viên của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Lang Phường cho biết. Hiện chưa rõ có bao nhiêu con vật đã bị giết.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cho biết vật nuôi có thể nhiễm COVID-19 từ người nhưng nguy cơ vật nuôi truyền bệnh cho người là “thấp”.

Trung Quốc đã tích cực theo đuổi chiến lược kiểm soát và ngăn chặn triệt để COVID-19 (zero-COVID) kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Một nửa Thượng Hải – nơi có dân số khoảng 26 triệu người – đã bị phong tỏa vào đầu tuần này sau khi hàng nghìn trường hợp mới được ghi nhận tại thành phố đông dân nhất nước. Nửa còn lại sẽ bị phong tỏa vào ngày 1-4.

Tỉnh Hà Bắc, nơi TP Lang Phường tọa lạc, đã ghi nhận hàng trăm ca nhiễm COVID-19 mới hàng ngày trong những tuần gần đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc cho hay.