Xem khẩu trang y tế lập kỷ lục Guinness 'khủng' như thế nào

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một chiếc khẩu trang y tế “khủng” ở Đài Loan đã được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness World Records chứng nhận là khẩu trang y tế lớn nhất thế giới năm 2022.

Chiếc khẩu trang lớn nhất thế giới. Ảnh: TAIWAN NEWS

Theo trang tin Focus Taiwan, chiếc khẩu trang do công ty Motex Healthcare sản xuất có chiều dài 8,3 mét và chiều rộng 4,79 mét.

Motex Healthcare đã chính thức trình làng chiếc khẩu trang nói trên tại một sự kiện chào mừng được tổ chức tại một nhà máy sản xuất sản phẩm phục vụ du lịch do công ty điều hành ở huyện Chương Hóa hôm 25-3.

Sự kiện được tổ chức hơn hai tháng sau khi công ty nhận được chứng nhận của Guinness World Records vào ngày 13-1.

Phát biểu tại sự kiện trên, Chủ tịch công ty Motex Healthcare, ông Cheng Yung-chu cho biết việc công nhận kỷ lục Guinness cho phép thế giới thấy được sức mạnh sản xuất của Đài Loan, biến chiếc khẩu trang độc đáo trở thành điểm nhấn mới tại nhà máy.

Dựa trên một chiếc khẩu trang hình kim cương được cấp bằng sáng chế đã trình làng trước đó, Motex Healthcare tạo ra một chiếc khẩu trang lớn hơn 10 lần so với phiên bản đầu tiên, sau đó sản xuất tiếp một chiếc khác lớn hơn 20 lần, trước khi cho ra đời chiếc khẩu trang kỷ lục, lớn hơn 50 lần so với ban đầu.

Ý tưởng tạo ra một chiếc khẩu trang lập kỷ lục được đưa ra lần đầu tiên vào đầu năm 2020 trong bối cảnh công chúng ngày càng lo ngại về đại dịch COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm