Ông Hun Sen nói về việc tái tranh cử thủ tướng Campuchia vào năm tới

0:00 / 0:00
0:00

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 25-3 tuyên bố ông sẽ tìm kiếm thêm một nhiệm kỳ và tranh cử với tư cách ứng viên của đảng Nhân dân Campuchia (CPP) vào năm tới.

Ông Hun Sen nói về việc tái tranh cử thủ tướng Campuchia vào năm tới ảnh 1

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: AP

Theo báo Khmer Times, phát biểu tại lễ khánh thành Quốc lộ 51 ở huyện Odong thuộc tỉnh Kampong Speu, ông Hun Sen tuyên bố: “Vào năm 2023, tôi sẽ tiếp tục là ứng viên thủ tướng cho cuộc bầu cử tiếp theo”.

Nhà lãnh đạo Campuchia nói rằng ông cần tiếp tục công việc của mình, đặc biệt là duy trì hòa bình, đồng thời nhắc nhở rằng trước đó ông đã tuyên bố sẽ giữ chức vụ Thủ tướng cho đến khi ông cảm thấy sẵn sàng nghỉ hưu.

Tại cuộc họp của Ủy ban Trung ương của CPP vào ngày 24-12, đảng CPP cầm quyền ở Campuchia đã bầu ông Hun Sen làm ứng viên của họ cho chức vụ thủ tướng trong cuộc bầu cử quốc gia năm 2023.

Cuộc họp cũng bầu chọn con trai cả của ông là Trung tướng Hun Manet làm ứng viên thủ tướng tương lai sau cha ông.

Ông Hun Sen trở thành Thủ tướng vào năm 1985 lúc ông 32 tuổi, sau khi giữ chức Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế ở tuổi 27.

Trong gần 40 năm tại vị, ông cũng thể hiện sự sẵn sàng để những người trẻ lần lượt nắm quyền lãnh đạo đất nước.

CPP đã được bầu để lãnh đạo đất nước Campuchia kể từ cuộc bầu cử quốc gia đầu tiên vào năm 1993.

Trong cuộc bầu cử gần đây nhất, đảng này đã giành được tất cả các ghế trong Quốc hội Campuchia.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

(PLO)- Hoàng tử Harry đến Tòa án Công lý Hoàng gia ở London (Anh) để tham dự phiên điều trần vụ kiện công ty Associated Newsspaper - nhà xuất bản tờ Daily Mail - xâm phạm quyền riêng tư.