CDC: Biến thể phụ BA.2 của Omicron chiếm khoảng 55% số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ

0:00 / 0:00
0:00

Theo ước tính của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ hôm 29-3, hiện biến thể phụ BA.2 của Omicron chiếm hơn một nửa số ca nhiễm COVID-19 ở nước này trong khoảng thời gian gần đây, hãng Reuters đưa tin.

Theo ước tính của CDC, tính đến ngày 26-3, biến thể phụ BA.2, với tốc độ lây nhiễm cao, chiếm 54,9% số ca nhiễm ở Mỹ so với các biến thể khác. Chỉ trước đó một tuần, biến thể BA.2 chiếm 39% số ca nhiễm ở quốc gia này.

CDC: Biến thể phụ BA.2 của Omicron chiếm khoảng 55% số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ ảnh 1

Nhân viên y tế hướng dẫn người dân đến tiêm vaccine tại điểm xét nghiệm và tiêm chủng miễn phí ở Los Angeles, California, Mỹ, ngày 29-1. Ảnh: REUTERS

Chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu Mỹ, TS Anthony Fauci cho biết ông không nghĩ sẽ có bất kỳ đợt dịch nào bùng phát mạnh như những lần trước, tuy nhiên ông sẽ không ngạc nhiên nếu số ca mắc mới tăng trở lại do biến thể phụ BA.2.

Sự gia tăng của số ca nhiễm COVID-19 ở các khu vực châu Á và châu Âu đã làm dấy lên lo ngại về một làn sóng khác có thể bùng phát ở Mỹ, song các chuyên gia y tế của nước này tin rằng điều đó khó xảy ra.

CDC: Biến thể phụ BA.2 của Omicron chiếm khoảng 55% số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ ảnh 2

Người dân Mỹ đeo khẩu trang đi ngang qua một biển hiệu của một cửa hàng yêu cầu khách đeo khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19, ngày 31-1. Ảnh: REUTERS

Nhà phân tích Michael Newshel của trung tâm chiến lược quốc tế Evercore ISI cho biết số ca nhiễm COVID-19 trung bình trong 7 ngày đã chạm đáy vào tuần trước với số ca nhiễm ở dưới mức 29.000 ca và hiện vẫn đang được duy trì ở mức này.

“Có thể số ca nhiễm sẽ gia tăng trở lại nhưng với con số khiêm tốn trong ngắn hạn, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy sẽ có một đợt bùng phát mạnh mẽ như chúng ta đã thấy ở nhiều quốc gia châu Âu” - ông Newshel nhận định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.