Trung Quốc theo dõi chặt chẽ tình hình Triều Tiên sau vụ xử tử

Trung Quốc theo dõi chặt chẽ tình hình Triều Tiên sau vụ xử tử ảnh 1

Quân đội Triều Tiên diễu binh thể hiện sự trung thành với nhà lãnh đạo Kim Jong-Un (Nguồn: KCNA/AFP)
Phát biểu ngày 16/12 với báo giới về vụ ông Jang Song-Thaek bị thanh trừng, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hy vọng sẽ không có thay đổi mạnh mẽ nào ở Triều Tiên.

Ông Vương nói Trung Quốc hy vọng Triều Tiên sẽ duy trì ổn định chính trị và kinh tế nước này sẽ phát triển.

Ông khẳng định Triều Tiên đang trải qua những thay đổi và Trung Quốc sẽ giám sát chặt chẽ các chính sách đối nội và đối ngoại của nước này.

Trong bài phát biểu trước khi gặp báo giới, ông Vương đã đề cập đến vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Ông cho biết Trung Quốc sẽ tiếp tục kêu gọi các bên liên quan nối lại đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Trung Quốc là đồng minh lớn duy nhất của Triều Tiên, quốc gia đang chịu sự trừng phạt của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc sau các vụ thử hạt nhân và tên lửa hồi cuối năm ngoái và đầu năm nay./.

(Theo Vietnam+)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

(PLO)- NATO thông báo sẽ triển khai khoảng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo, tăng cường sự hiện diện của NATO trong bối cảnh tình hình Serbia - Kosovo căng thẳng trở lại.

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

(PLO)- Lên tiếng sau khi chính phủ thoát cảnh phải đóng cửa, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông "mệt mỏi" trước cảnh lưỡng đảng "bên miệng hố chiến tranh" và kêu gọi đảng Cộng hòa hành động tránh một cuộc khủng hoảng tương tự trước khi dự luật tạm thời hết hiệu lực vào tháng 11.

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.