Trung tâm Thương mại TG mở cửa sau 13 năm bị khủng bố

Các nhân viên của tập đoàn xuất bản Conde Nast đã bắt đầu chuyển vào làm việc tại Tòa nhà chính trung tâm thương mại mới New York với tên gọi “One World Trade Center” (Trung tâm Thương mại Một thế giới) vào ngày hôm qua (3/11). 

Tòa nhà này được xây dựng trên nền tòa tháp đôi bị khủng bố ở Mỹ vào năm 2001, rộng gần 6,5 héc-ta. Trung tâm Thương mại Một thế giới cao 541m trở thành tòa nhà cao nhất nước Mỹ cũng như ở bán cầu Tây. Tòa nhà chọc trời cao 104 tầng này phải mất 8 năm để xây dựng và hoàn thiện với trị giá 3,8 tỉ đô la.

Mỹ: 13 năm sau khi bị khủng bố, Trung tâm Thương mại Thế giới mở cửa trở lại 1

Trung tâm thương mại cao nhất nước Mỹ đã mở cửa từ hôm qua (3/11).

Mỹ: 13 năm sau khi bị khủng bố, Trung tâm Thương mại Thế giới mở cửa trở lại 2
Tòa nhà được xây dựng trên nền móng tòa tháp đôi bị sập đổ ở Mỹ vào ngày 9/11/2001.
Patrick Foye, Giám đốc công ty Port Authority – sở hữu tòa nhà nói: “Đây là tòa nhà văn phòng an toàn nhất ở Mỹ”. Ông Foye nói thêm “Đường chân trời của thành phố New York lại trọn vẹn một lần nữa”.

Khoảng 170 nhân viên của Conde Nast sẽ di chuyển vào tòa nhà trong tuần này và theo dự kiến, khoảng hơn 3.000 nhân viên khác sẽ đến đây làm việc vào đầu năm 2015.

Tòa tháp này sẽ được công ty quảng cáo, Cơ quan Dịch vụ công của chính phủ Mỹ (General Services Administration - GSA), triển lãm văn hóa,... thuê. Một đài quan sát cũng sẽ được mở cửa cho công chúng chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố New York tại đây.

Mỹ: 13 năm sau khi bị khủng bố, Trung tâm Thương mại Thế giới mở cửa trở lại 3

Một hành lang ở Trung tâm thương mại.

Mỹ: 13 năm sau khi bị khủng bố, Trung tâm Thương mại Thế giới mở cửa trở lại 4

Patrick Foye, Giám đốc công ty Port Authority – sở hữu tòa nhà nói: “Đây là tòa nhà văn phòng an toàn nhất ở Mỹ”.

Mỹ: 13 năm sau khi bị khủng bố, Trung tâm Thương mại Thế giới mở cửa trở lại 5

“Trung tâm Thương mại Một thế giới” được xây dựng trên nền móng tòa tháp đôi từng bị hai máy bay đâm vào làm sập đổ ngày 11-9-2001 khiến hơn 2.700 người thiệt mạng. Trong khu đất này còn được xây dựng một đài tưởng niệm ở chân những tòa tháp cũ và một bảo tàng đã mở cửa trong năm nay.

Theo Mai Linh / MASKO
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.