Trường đại học ở Cần Thơ có 95% sinh viên ra trường đều có việc làm

(PLO)-  Trong 10 năm qua, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã cấp bằng tốt nghiệp cho gần 8.000 thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư…, trong đó 95% sinh viên ra trường đều có việc làm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-1, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển nhà trường. Đến dự buổi lễ có thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cùng các lãnh đạo của TP Cần Thơ.

TS Nguyễn Văn Quang – Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ phát biểu. Ảnh: CTV

TS Nguyễn Văn Quang – Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ phát biểu. Ảnh: CTV

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Văn Quang – Hiệu trưởng nhà trường đã điểm lại những kết quả nổi bật mà Trường Đại học Nam Cần Thơ đã đạt được trong chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển.

Cụ thể, thời gian qua Trường đã tuyển sinh được 10 khóa, với quy mô hơn 19.000 học viên, sinh viên đang học tập tại trường và đã cấp bằng tốt nghiệp cho gần 8.000 người gồm thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư… Hơn 95% học viên, sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có việc làm.

Trường đã hoàn thiện cơ cấu tổ chức, bộ máy quản lý và giảng viên cơ hữu đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy và nghiên cứu khoa học của hơn 19.000 học viên, sinh viên.

Trường được đánh giá là ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại, khuôn viên trường xanh – sạch – đẹp nổi bật trong số các trường trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT.

Một tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm 10 năm của Đại học Nam Cần Thơ. Ảnh:CTV

Một tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm 10 năm của Đại học Nam Cần Thơ. Ảnh:CTV

Cùng với đó, Trường đã xây dựng thành công mô hình doanh nghiệp trong trường đại học và hợp tác doanh nghiệp. Việc này nhằm phục vụ nhu cầu thực hành -thực tập cho sinh viên của Trường có điều kiện để cọ xát với thực tế, hoàn thiện kỹ năng và nâng cao tay nghề, đồng thời là nơi tiếp nhận sinh viên làm việc sau khi tốt nghiệp.

Theo TS Quang, trong thời gian tới, Trường sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện cơ cấu ngành đào tạo, chương trình đào tạo, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, quản lý đào tạo theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế… Năm 2027, Trường tiến hành kiểm định 100% các chương trình đào tạo còn lại.

Cạnh đó, tăng cường hiệu quả hợp tác với các đối tác quốc tế, nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên… Phấn đấu năm 2025, Trường sẽ đưa 30% giáo trình, tập bài giảng vào giảng dạy bằng tiếng Anh cho một số ngành đào tạo.

Đồng thời, tiếp tục đầu tư xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng nhu cầu dạy và học, phấn đấu đầu tư phát triển Trường Đại học Nam Cần Thơ ngang tầm khu vực và uy tín của quốc tế.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: CTV

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: CTV

Tại buổi lễ, thứ trưởng Ngô Thị Minh đã ghi nhận và biểu dương, chúc mừng những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong 10 năm qua.

Cùng với đó, bà Minh đã đề nghị nhà trường thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian tới, như tích cực thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm, tạo động lực vững chắc và điều kiện để phát triển nhanh và bền vững.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo. Việc đánh giá kết quả học tập của sinh viên phải dựa trên chuẩn năng lực đầu ra; xây dựng các tiêu chí đánh giá chất lượng trên cơ sở kiến thức, năng lực thực hành, ý thức kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp và tăng cường sự tham gia đánh giá chất lượng đào tạo của tổ chức, cá nhân sử dụng lao động.

Cạnh đó, Trường cần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong đào tạo. Chủ động hợp tác với nước ngoài, triển khai các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, thu hút người nước ngoài đến học tập và nghiên cứu tại Trường…

Nhân dịp này, một số cá nhân, tập thể trong nhà trường đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Cạnh đó, Trường cũng được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội công nhận đạt kiểm định 4 chương trình đào tạo của các ngành như Công nghệ thực phẩm, Luật, Kỹ thuật hình ảnh y học và Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm