Trường đại học ở TP.HCM chi hơn 60 tỉ đồng tặng tân sinh viên

(PLO)- Những tân sinh viên trúng tuyển khóa tuyển sinh năm 2024 của trường được tặng học bổng với tổng trị giá hơn 60 tỉ đồng theo nhiều mức khác nhau.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trường Đại học (ĐH) Văn Lang vừa công bố chính sách ưu đãi học phí và học bổng cho tân sinh viên khóa 30 - khóa trúng tuyển năm 2024.

Theo đó, nhằm hướng đến kỉ niệm 30 năm thành lập trường (1995-2025), trường dành hơn 60 tỉ đồng để tặng học bổng cho tân sinh viên khóa tuyển sinh năm nay ở cả bảy khối ngành ĐH chính quy, gồm: kỹ thuật - công nghệ, kinh doanh và quản lý, kiến trúc, nghệ thuật & thiết kế, quản trị du lịch, khoa học sức khỏe, luật, xã hội nhân văn và truyền thông.

Cụ thể, trường tặng học bổng là mức ưu đãi giảm từ 20-30% học phí học kỳ đầu tiên cho những thí sinh trúng tuyển sớm trong các đợt xét tuyển của trường và sử dụng kết quả trúng tuyển sớm để đăng ký nguyện vọng 1 trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Gói học bổng tài năng của trường trị giá gần 16 tỉ đồng, bao gồm 30 suất học bổng với 100 triệu đồng/suất, 100 suất học bổng 50 triệu đồng và 300 suất học bổng 25 triệu đồng. Đây là gói học bổng dành cho những cá nhân có phẩm chất ưu tú hoặc thành tích vượt trội trong các lĩnh vực học thuật, thể thao, nghệ thuật, khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học và hoạt động cộng đồng.

Học bổng tân sinh viên trường ĐH Văn Lang
Thí sinh tìm hiểu ngành học tại Trường ĐH Văn Lang. Ảnh: LM

Bên cạnh đó, trường cũng triển khai chính sách học bổng đặc biệt cho tân sinh viên nữ, với học bổng hỗ trợ 10% học phí toàn khóa cho tân sinh viên nữ nhập học các ngành kỹ thuật – công nghệ.

Trường cũng tặng học bổng 20% học phí toàn khóa cho sinh viên nhập học là con của cán bộ, giáo viên công tác tại các trường THPT đối tác của trường hoặc công tác tại các sở, ban ngành giáo dục.

Về học phí, phía trường thông tin, trường sẽ bình ổn mức học phí cho tân sinh viên khóa 30 năm nay. Cụ thể, đơn giá tín chỉ ĐH tại trường dao động trung bình từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng/tín chỉ đối với các ngành học thuộc chương trình tiêu chuẩn.

Đối với các ngành thuộc chương trình đặc biệt dao động từ 2.000.000 đồng đến 2.700.000 đồng/tín chỉ (tùy đặc điểm môn học đại cương, chuyên ngành hoặc chuyên sâu mà quy định mức đơn giá tín chỉ phù hợp).

Theo trường, tổng số tín chỉ toàn khóa (trung bình bốn năm học) khoảng hơn 120-130 tín chỉ, một số ngành học kỹ sư và ngành đào tạo 5-6 năm có tổng khối lượng đào tạo từ 150-180 tín chỉ.

Một số ngành đặc thù khác của trường được đầu tư cao về cơ sở vật chất hoặc chương trình trải nghiệm như răng hàm mặt, y khoa, dược học,... sẽ có mức học phí cao hơn. Sinh viên đóng học phí theo từng học kỳ dựa trên số tín chỉ đăng ký trong học kỳ đó.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm