Trường ĐH chi hàng chục tỉ đồng giúp SV tăng tốc học online

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa có quyết định phê duyệt chủ trương gói hỗ trợ người học trong điều kiện ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tổng kinh phí hỗ trợ lên đến 20 tỉ đồng.

Theo đó, mỗi sinh viên (SV) được trường cấp 100.000 đồng để hỗ trợ chi phí kết nối Internet học tập trực tuyến và chuyển phát giáo trình học online.

Ngoài ra, tất cả SV các hệ đào tạo của trường sẽ được hỗ trợ 5% học phí các học phần học online trong học kỳ đầu năm 2020, kinh phí hỗ trợ sẽ trừ vào học phí học kỳ sau. Các SV tốt nghiệp sẽ được chuyển khoản trực tiếp.

Những SV khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 như phụ huynh bị mất việc làm, gia đình giảm thu nhập... sẽ nhận được các mức hỗ trợ tối đa 50% mức học bổng toàn phần (tính trên 15 tín chỉ).

Trường ĐH chi hàng chục tỉ đồng giúp SV tăng tốc học online ảnh 1

Các giảng viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đang triển khai dạy học online cho sinh viên. Ảnh: FBNT

Trường ĐH Kinh tế-Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) tiếp tục hỗ trợ 50.000 đồng/SV trong tháng 4 để đăng ký Internet có đường truyền kết nối tốc độ cao phục vụ cho học online. Việc hỗ trợ này trường đã thực hiện từ tháng 3.  

Trường cho biết cũng vừa quyết định giảm học phí đối với tất cả SV hệ ĐH chính quy và SV thuộc các chương trình liên kết quốc tế tham gia học online. Tổng kinh phí giảm học phí toàn trường hơn 5 tỉ đồng, đồng thời thời hạn nộp học phí học kỳ 2, năm học 2019-2020 được gia hạn đến hết 29-4.

Ngoài ra, trường cũng đã khảo sát và hỗ trợ chi phí tàu xe cho 48 SV có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu vùng xa, gặp khó khăn về tài chính khi di chuyển trong những lần thông báo nghỉ học vừa qua như dời hoặc hủy vé tàu, xe.

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá 12 tỉ đồng hỗ trợ SV tham gia học tập giai đoạn dịch COVID-19.

Theo đó, mỗi SV được hỗ trợ 50.000 đồng/tháng để mua đường truyền 4G tốc độ cao nhằm hỗ trợ học online tốt nhất. Trường sẽ hỗ trợ đến khi hết dịch COVID-19, tổng giá trị gói hỗ trợ là khoảng 3 tỉ đồng.

Ngoài ra, trường cũng chi khoảng 9 tỉ đồng từ nguồn của trường và mạnh thường quân nhằm hỗ trợ các SV hiếu học, gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trước đó,  Trường ĐH Phú Xuân (Huế) cũng đã quyết định hỗ trợ mỗi SV  2.000.000 đồng để mua máy tính, số tiền này sẽ giảm trừ trực tiếp vào học phí học kỳ mùa hè.

Nhà trường sẽ giới thiệu các nhà cung cấp máy tính mới và máy đã qua sử dụng uy tín tại các địa phương có SV của trường, các đơn vị này đều có cam kết hỗ trợ kỹ thuật để đảm bảo máy tính hoạt động. Việc này nhằm giúp SV  có điều kiện học online tốt hơn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.