Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM công bố điểm chuẩn 32 ngành học

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Điểm chuẩn gồm của cả ba phương thức, là học bạ THPT, đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và xét tuyển thẳng theo đề án riêng.

Sáng 15-7, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM (HUFI) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2022 cho ba phương thức, gồm học bạ THPT, đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và xét tuyển thẳng theo đề án riêng.

Trong đó, ở phương thức xét học bạ (ba học kỳ và học bạ lớp 12), ngành có điểm chuẩn học bạ cả năm lớp 12 cao nhất là Công nghệ thực phẩm và Marketing với 27,5 điểm, kế đến là Quản trị kinh doanh với 26,75 điểm.

Cụ thể như sau:

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM công bố điểm chuẩn 32 ngành học ảnh 1
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM công bố điểm chuẩn 32 ngành học ảnh 2

Ở phương thức xét điểm đánh giá năng lực, khoảng điểm chuẩn ở các ngành năm nay từ 600 đến 750 điểm, cao nhất vẫn là ngành Công nghệ thực phẩm với 750 điểm. Hai ngành cùng đạt 730 điểm là Marketing và Kinh doanh quốc tế. Ba ngành cùng đạt 700 điểm là Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Ngôn ngữ Anh. Cùng đạt 680 điểm là Kế toán và Tài chính ngân hàng, kế đến là Ngôn ngữ Trung Quốc với 650 điểm. Các ngành còn lại ở mức 600 điểm.

Còn ở phương thức xét tuyển thẳng theo đề án riêng, mức điểm chuẩn chung cho tất cả các ngành học là 24 điểm.

Nhà trường lưu ý, từ ngày 22-7 đến 17 giờ ngày 20-8, thí sinh cần thực hiện thủ tục đăng ký nguyện vọng trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh mong muốn nhập học tại cần đăng ký ngành đã đủ điều kiện trúng tuyển là Nguyện vọng 1 trên hệ thống, thí sinh mới được công nhận trúng tuyển chính thức. Nếu thí sinh không đăng ký nguyện vọng hoặc thí sinh đăng ký ngành đủ điều kiện trúng tuyển là các nguyện vọng sau (2,3,4 …) và đã trúng tuyển các nguyện vọng trước, thí sinh sẽ không được công nhận trúng tuyển vào theo ngành đã đủ điều kiện trúng tuyển.

Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường kiểm soát quá trình biên soạn sách giáo khoa theo quy định. Ảnh: PHI HÙNG

Sách giáo khoa mới vẫn còn nhiều lỗi

(PLO)- Có 1.574 tác giả tham gia biên soạn sách giáo khoa cho sáu khối lớp, trên 2/3 tác giả có trình độ từ tiến sĩ trở lên. Dù vậy, sách giáo khoa vẫn còn nhiều lỗi về mặt chính tả, câu từ, ngôn ngữ, hình ảnh…