Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng mới

Ngày 25-9, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về công nhận Hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 và triển khai quy trình bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng theo quy định.

Theo đó, GS.TS Sử Đình Thành được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng. Còn người tiền nhiệm trước đó là GS.TS Nguyễn Đông Phong sẽ giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường.

Được biết, GS.TS Sử Đình Thành sinh năm 1965, được bổ nhiệm Phó Giáo sư năm 2005 và Giáo sư năm 2015. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, nhiều năm làm Trưởng khoa Tài chính công (2007-2016).

Trước khi có quyết định Hiệu trưởng, GS.TS Sử Đình Thành là Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (JABES).

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng mới ảnh 1

GS.TS Sử Đình Thành

Bên cạnh đó, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng đã triển khai quy trình bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng theo quy định.

Theo đó, GS.TS Nguyễn Trọng Hoài tiếp tục giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng cho đến hết tuổi làm công tác quản lý và được phân công phụ trách đào tạo đại học, sau đại học và kiểm định chất lượng.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng mới ảnh 2

GS.TS Nguyễn Trọng Hoài

GS.TS Nguyễn Trọng Hoài sinh năm 1961, là thạc sĩ (năm 1997) và Tiến sĩ (năm 2002) về Kinh tế phát triển tại Đại học Colombo (Srilanka). Ông được bổ nhiệm Giáo sư năm 2015 và hiện là thành viên của Hội đồng Giáo sư ngành Kinh tế. Ông từng là Trưởng khoa Kinh tế (2006-2011) và Phó Hiệu trưởng từ năm 2011 đến nay.

Thứ hai là TS Bùi Quang Hùng được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng phụ trách tài chính, cơ sở vật chất và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị nhà trường.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng mới ảnh 3

TS Bùi Quang Hùng

TS Hùng sinh năm 1978, trước đó là giảng viên khoa Kế toán, từng là Bí thư Đoàn trường (2007-2012), Trưởng phòng Tài chính - Kế toán, Kế toán trưởng (2011 đến tháng 2-2020), Trưởng phòng Nhân sự (từ tháng 2-2020), Phó Bí thư Đảng ủy trường (từ tháng 6-2020).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.