Trường học ở Nauy dời lịch thi vì buổi diễn của Justin Bieber

Chuyến lưu diễn của Bieber đã khiến một số trường học ở Nauy phải dời lịch kiểm tra giữa kỳ vì lo ngại học sinh sẽ sẵn sàng bỏ thi hoặc không có đủ sự tập trung để làm bài tốt.

Tuần qua, Bộ Giáo dục Nauy cho biết ít nhất 5 trường trung học tại miền Tây Nauy đã tuyên bố thay đổi lịch thi giữa kỳ để học sinh có thể vui trọn vẹn với chuyến lưu diễn sắp tới của Justin Bieber.

Trường học ở Nauy dời lịch thi vì buổi diễn của Justin Bieber ảnh 1
Nam ca sĩ người Canada - Justin Bieber trong chuyến lưu diễn mang tên O2 World tại Hamburg, Đức ngày 2/4 vừa qua.


Nam ca sĩ nhạc pop sẽ tới biểu diễn tại thủ đô Oslo của Nauy trong hai ngày 16-17 tháng 4, đây cũng là thời điểm mà các trường học tại Nauy tiến hành thi giữa kỳ. Các trường ở các tỉnh xa lo sợ rằng học sinh ở khu vực mình sẽ bỏ thi để bắt kịp chuyến tàu tới thành phố xem Bieber biểu diễn nên đã đưa ra quyết định hiếm có trên.

Justin Bieber là một thần tượng âm nhạc rất được yêu mến tại Nauy. Năm ngoái, buổi biểu diễn miễn phí mà Bieber tổ chức tại Oslo đã khiến hàng chục cô gái trẻ phải nhập viện vì chấn thương. Các cô gái khi đó đã chen lấn, giẫm đạp lên nhau để có thể có được vị trí gần sân khấu hơn và nhìn thấy rõ thần tượng hơn.

Trường học ở Nauy dời lịch thi vì buổi diễn của Justin Bieber ảnh 2

Trước cơn bão mang tên Justin Bieber sắp đổ bộ vào các trường trung học ở Nauy, ít nhất 5 trường ở thị trấn miền Tây Alesund (cách thủ đô Oslo 375 km) đã quyết định dời lịch thi.


Bà Kristin Halvorsen, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nauy cho biết bà sẽ không can thiệp vào quyết định của các trường:

“Tôi chỉ quan tâm tới việc các em học sinh có tập trung vào những bài kiểm tra của mình hay không. Các trường phải có trách nhiệm trong việc tổ chức kỳ thi cho hợp lý nhất với tình hình cụ thể của địa phương mình.

Nếu lãnh đạo nhà trường nghĩ rằng quyết định thay đổi ngày thi là phù hợp, họ có quyền làm như vậy. Dù sao chúng ta cũng đều từng trải qua lứa tuổi teen như các em bây giờ, hẳn mọi người đều hiểu: thích thú một điều gì quá sẽ khiến tâm lý căng thẳng và dễ xao nhãng.”

Trường học ở Nauy dời lịch thi vì buổi diễn của Justin Bieber ảnh 3

Các cô bé người Nauy khóc nức nở sau buổi biểu diễn của thần tượng hồi năm ngoái.

 
 
 

Theo Pi Uy  (DT/National Post)

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

(PLO)-  Sau ba ngày Tết thì mùng 3 hoặc mùng 4 là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu cáo lễ để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.
Hồn của Tết...

Hồn của Tết...

(PLO)- Tết cổ truyền còn ý nghĩa trong lòng mọi người là hồn của tết vẫn còn... 
NSND Trần Tiến qua đời

NSND Trần Tiến qua đời

(PLO)- Theo thông tin từ gia đình, NSND Trần Tiến – một tên tuổi của làng sân khấu và điện ảnh, bố của 3 nghệ sĩ Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi đã qua đời vào chiều ngày 22/1 (Mùng 1 Tết) tại nhà riêng, hưởng thọ 86 tuổi.