Trường học rực rỡ sắc xuân để học sinh đón Tết online

Hằng năm, cứ vào dịp gần Tết, thầy cô và bảo vệ trường Tiểu học Trần Quang Khải (quận Gò Vấp) lại tự tay trang trí khuôn viên trường. Người dựng sân khấu, người treo câu đối đỏ, lồng đèn, người sắp xếp chậu đào, chậu mai,... Bà Nguyễn Kim Phượng - hiệu trưởng nhà trường cũng tranh thủ dựng tiểu cảnh gánh mai, bánh chưng, bánh tét.  

Mọi năm, đây là không gian được giáo viên, học sinh và phụ huynh yêu thích. Năm nay dù phải học trực tuyến, nhà trường vẫn mong muốn cùng học trò đón Tết online bằng cách đăng ảnh, video trang trí Tết lên trang facebook nhà trường. 

Chị Nguyễn Ngọc Mai (giáo viên Tổng phụ trách) cho biết sẽ quay video, chụp ảnh đăng để học sinh các lớp lớn đỡ nhớ trường, học sinh lớp nhỏ chưa được tới trường học trực tiếp thấy hứng thú với ngôi trường mới. 

 Ông Tôn Quang Thiêm (nhân viên bảo vệ) vừa xếp gạch, dựng tiểu cảnh cây đào vừa nhớ học sinh. Với ông, trường có học sinh vui đùa, chạy nhảy sẽ còn đẹp hơn nữa. 

Nhìn từ trên cao, góc sân trường rực rỡ bởi đèn lồng, cờ hoa. 

Tất cả đồ dùng trang trí đều được nhà trường tận dụng lại từ năm trước, trừ phông nền sân khấu. Những trái dưa hấu bị bạc màu sẽ được sơn lại để tái sử dụng. 

Trường cũng tổ chức thi trang trí nia Tết Nhâm Dần cho học sinh các lớp. Khối lớp 5 được nhận xét là có nhiều nia đẹp, khéo tay nhất. 

Học sinh được chia nhóm, tới trường nộp lại nia theo khung giờ để tránh tập trung đông. Giáo viên sẽ treo nia trước lớp. Ngày 20-11, các em cũng thi trang trí nón lá theo chủ đề Nhà giáo Việt Nam.

Câu đối đỏ, dây đồng tiền vàng treo trong khuôn viên trường ánh vàng cả khoảng không gian. 

Hình vẽ mười hai con giáp ngộ nghĩnh, đáng yêu cũng được trang trí trên sân khấu. 

Học sinh lớp một đến trường cùng mẹ để đổi đồng phục, cũng tranh thủ chụp mấy bức hình. 

Nhà trường và hội phụ huynh đã tặng 72 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán. Trường chia nhỏ từng nhóm học sinh tới trường theo khung giờ để tránh tập trung quá đông. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm