Trường Trần Đại Nghĩa: Bắt đầu nhận hồ sơ dự tuyển vào lớp 6

Trường Trần Đại Nghĩa: Bắt đầu nhận hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 ảnh 1

Phụ huynh chờ nộp hồ sơ cho con sáng 1-6.

Chị Huỳnh Ngọc Như ở Nhà Bè cho hay hai mẹ con đã đi từ 6 giờ sáng để lên trường nộp hồ sơ vì còn phải chở con đi học thêm tiếng Anh. Chị Như cho hay chị muốn cho con dự thi cho biết thôi chứ không có ý định cho con vào học trường này vì trường xa quá. Hơn nữa chỉ tiêu lấy ít quá nên cơ hội cũng không cao. Chị muốn con thi để chú tâm học tiếng Anh hơn để khi học lên cao dần sẽ thuận lợi hơn.

Theo kế hoạch, thời gian nộp hồ sơ kéo dài từ nay cho đến 16 giờ 30 ngày 7-6 tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và học sinh (HS) nhận thẻ dự tuyển từ ngày 15 đến hết 17-6.

Đối tượng dự tuyển là HS đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TP.HCM và có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn tiếng Việt và toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.

Trường Trần Đại Nghĩa: Bắt đầu nhận hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 ảnh 2

Phụ huynh đến sớm để nộp hồ sơ cho con.

Hồ sơ gồm:

+ Đơn xin dự tuyển (theo mẫu do trường phát hành miễn phí trên web trường từ ngày 23-5).

+ Hai ảnh 3x4 (ảnh chụp không quá một năm, kiểu ảnh chứng minh nhân dân, phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh).

+ Một trong hai loại hồ sơ sau: Một là bản sao hợp lệ học bạ lớp 5 có ghi kết quả điểm kiểm tra định kỳ cuối năm (có thị thực hoặc đem bản chính để đối chiếu). Hai là giấy xác nhận của ban giám hiệu trường tiểu học về điểm kiểm tra định kỳ cuối lớp 5 của hai môn tiếng Việt - toán (bản chính, có ký tên và đóng dấu của ban giám hiệu).

Những HS đạt yêu cầu sẽ thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong ngày 20-6 với 90 phút. HS có mặt tại trường lúc 7 giờ và bắt đầu làm bài lúc 8 giờ.

Theo đó, năm học này Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tiếp tục tuyển sinh 600 chỉ tiêu vào lớp 6 thông qua khảo sát năng lực bằng tiếng Anh.

Bài khảo sát sẽ gồm hai phần: Phần trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi làm trong 45 phút và phần tự luận gồm 10 câu hỏi làm trong 45 phút. Hai phần khảo sát độc lập và tách biệt nhau. HS làm trực tiếp trên bài khảo sát. Nội dung các câu hỏi liên quan đến các kiến thức lịch sử, toán, khoa học, địa lý v.v...

Sau khi làm phần trắc nghiệm, giám thị sẽ thu bài trắc nghiệm và phát bài tự luận cho HS, khoảng thời gian chuyển tiếp giữa hai phần là 15 phút.

Kết quả sẽ được công bố vào ngày 27-6 tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Những HS không trúng tuyển vào trường vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

Được biết, năm học 2015-2016, có 4.400 thí sinh dự tuyển để chọn ra 600 thí sinh cao điểm nhất, điểm chuẩn là 71,5.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Bài học từ giọt nước mắt muộn màng

Bài học từ giọt nước mắt muộn màng

(PLO)- Chỉ vì chủ quan trong việc chuẩn bị giấy tờ tùy thân, không ít thí sinh (TS) phải lỡ hẹn một đợt thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào ĐH, cao đẳng.