Truy tặng Huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ cho học sinh lao ra sông cứu 2 người

“Em Nguyễn Anh Tuấn cứu được một em nhỏ thoát chết đuối, sau đó bất chấp nguy hiểm tiếp tục lao xuống sông cứu một người khác thì đuối sức, tử vong, hành động dũng cảm của em Nguyễn Anh Tuấn là tấm gương sáng cho tuổi trẻ noi theo”- ông Vinh, nói.

Thay mặt Ban Bí thư TƯ Đoàn, anh Nguyễn Đắc Vinh truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Anh Tuấn và bà Nguyễn Thị Kim thay mặt con đón nhận Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Như PLO đã đưa tin, sáng 19-7, em Nguyễn Anh Tuấn cùng mẹ và anh Trần Công Sơn (22 tuổi), em Đặng Hoàng Anh (10 tuổi) ra sông mò hến bán lấy tiền mua gạo.

Khi thấy em Hoàng Anh và anh Sơn chẳng may bị sụp xuống hố nước sâu, em Tuấn đã dũng cảm lao ra cứu, đưa được em Hoàng Anh vào bờ an toàn. Em Tuấn tiếp tục lao ra dòng nước xoáy tiếp tục tìm cứu anh Sơn. Lúc này, anh Sơn không biết bơi, quá hốt hoảng đã ôm chặt người em Tuấn, trong khi em Tuấn người gầy, nhỏ bé hơn anh Sơn nên em Tuấn bị đuối sức. Em không đủ sức để gỡ tay anh Sơn đang ôm chặt mình, bơi kéo anh vào bờ, dẫn đến cả hai cùng đuối nước.

Được biết, hoàn cảnh gia đình em Tuấn và anh Sơn đều rất khó khăn. Em Tuấn mồ côi bố từ nhỏ.

“Con nó xin tôi đi cào hến bán lấy tiền mua ít sách vở chuẩn bị vào năm học mới, nào ngờ nó ra đi mãi khi chưa kịp ăn sáng” - bà Kim khóc nói.

Được biết, thời gian qua, hai mẹ con Tuấn sống với nhau, đùm bọc nhau, hằng ngày làm sào ruộng và bắt cua, mò tôm ở sông mưu sinh qua ngày. Bà Kim người gầy, sức khỏe hay ốm yếu, nên gia đình hai mẹ con rất khó khăn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Công ty VWS hỗ trợ bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng

Công ty VWS hỗ trợ bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng

(PLO)- Ngày 6-12, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và Bệnh viện (BV) Mắt Tây Nam (quận Bình Tân) tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí, đem lại ánh sáng cho 88 bệnh nhân nghèo sống tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

(PLO)- Không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu vì cộng đồng, vợ chồng bà Dung còn là tấm gương về vượt khó, nuôi dạy con thành tài.

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

(PLO)- Nhận trẻ bị bỏ rơi làm con nuôi nhưng người nhận nuôi gặp nhiều khó khăn khi làm giấy khai sinh cho con để nhập học.