Truy thu hơn 300 triệu đối với đơn vị trộm nước

Ông Võ Văn Ba, Phó Trưởng phòng khách hàng dịch vụ Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn, cho biết sau khi bị lập biên bản về hành vi đấu nối không hợp pháp với nguồn nước sạch, chủ đầu tư công trình xây dựng chung cư T016 đã liên hệ công ty cấp nước để đóng tiền phạt.

Theo đó, dựa vào hồ sơ hoạt động, công trình này được xây dựng từ năm 2011, sau đó gián đoạn đến năm 2015 thì tiếp tục xây dựng. Đồng thời, dựa vào lượng nước thất thoát và số năm đơn vị này thi công, công ty cấp nước đã đưa ra bảng truy thu là hơn 300 triệu và chủ đầu tư chung cư này đã thống nhất phương án trên. Hiện nay chủ đầu tư đã nộp đủ số tiền trên.

Truy thu hơn 300 triệu đối với đơn vị trộm nước ảnh 1
Công ty cấp nước truy thu hơn 300 triệu tiền nước thất thoát. ẢNH ĐÀO TRANG.

Trước đó, ngày 21-4, Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn phát hiện đơn vị thi công công trình xây dựng chung cư T016 đã đấu nối bất hợp pháp với nguồn nước của Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn, gây thiệt hại cho công ty cấp nước.

Theo công ty cấp nước, chung cư T016 đã yêu cầu lắp đặt đồng hồ nước 50 mm. Công ty tiến hành khảo sát thì phát hiện chủ đầu tư tòa nhà đã đấu nối bất hợp pháp với nguồn nước sạch mà công ty cung cấp với người dân trong khu vực. Ngày 21-4, công ty cấp nước, đại diện Công an phường 11, quận 6 đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản về việc trộm nước này.