Truy tố 2 cán bộ quản lý thị trường nhận tiền để bỏ qua hàng không nguồn gốc

(PLO)- Chủ cửa hàng bán đồ chơi nài nỉ, hứa đưa cho hai cán bộ quản lý thị trường 20 triệu đồng để được bỏ qua, không thu giữ hàng hóa. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-9, thông tin từ VKSND TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết viện này đã ra cáo trạng truy tố, chuyển sang TAND cùng cấp để xét xử đối với bị cáo Lê Huỳnh Nhân (45 tuổi) và Mai Đức Anh (30 tuổi, cựu cán bộ Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai) về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, ngày 5-1 mặc dù không thuộc địa bàn phụ trách, không được phân công nhưng Nhân và Đức Anh đã đến cửa hàng kinh doanh đồ chơi của anh M. (đường Nguyễn Ái Quốc, phường Trung Dũng, TP Biên Hòa) để kiểm tra nguồn gốc hàng hóa.

Lúc này, anh M không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa nên hai cán bộ nói với chủ cửa hàng là sẽ lập biên bản tạm giữ số hàng hóa trên. Do sợ bị tịch thu số hàng trên, anh M hứa sẽ đưa cho Nhân và Đức Anh 10 triệu đồng để bỏ qua.

Cả hai đồng ý nhưng với điều kiện là sẽ thu giữ một nửa số hàng. Anh M tiếp tục nài nỉ, hứa đưa 20 triệu đồng thì Nhân và Đức Anh đồng ý.

Do không có tiền mặt, chủ cửa hàng chạy ra cây ATM rút được 12 triệu đồng đưa cho hai cán bộ, còn 8 triệu đồng anh M hẹn Nhân và Đức Anh đến tối cùng ngày sẽ đưa đủ.

Chủ cửa hàng sau đó đã làm đơn tố cáo đến Phòng PC03 Công an tỉnh Đồng Nai. Sau khi biết thông tin bị tố giác, Nhân và Đức Anh đã nhờ một cán bộ quản lý thị trường mang 12 triệu đồng trả lại cho anh M. Tuy nhiên, người này đã giao nộp số này cho Cơ quan CSĐT công an tỉnh Đồng Nai.

Sự việc đã chuyển hồ sơ đến Công an TP Biên Hòa thụ lý theo thẩm quyền. Quá trình điều tra, Nhân và Đức Anh đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm