Truy tố hiệu trưởng, hiệu phó lập chứng từ khống

Phan Văn Kích, Hiệu trưởng; Nguyễn Hồng Phong, Hiệu phó; Hồ Thị Bích Hà, Trưởng phòng Kế hoạch-Tài vụ. Cáo trạng cho biết từ năm 2002 đến tháng 7-2011, Kích, Phong đã chỉ đạo nhiều cán bộ cấp dưới lập khống chứng từ, hóa đơn trong mua nhiên liệu, vật tư…; bỏ ngoài sổ sách hàng loạt khoản thu rồi chi sai nguyên tắc cho nhiều cá nhân, các sở, ban ngành…

Theo cơ quan điều tra, hành vi của các bị can trên đã gây thiệt hại đối với Nhà nước hơn 735 triệu đồng; trong đó Kích gây thiệt hại 735 triệu đồng, Phong liên đới gây thiệt hại 335 triệu đồng, Hồ Thị Bích Hà liên đới gây thiệt hại trên 570 triệu đồng. Liên quan vụ án trên, cơ quan điều tra cũng kiến nghị xử lý hành chính nhiều cán bộ Trường CĐ Nghề Phú Yên.

TẤN LỘC

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lúa bị ngập úng, Bộ đội giúp dân thu hoạch

Long An: Lúa bị ngập úng, bộ đội giúp dân thu hoạch

(PLO)- Triều cường dâng, mưa dầm kéo dài khiến 14ha lúa ở huyện Thạnh Hóa, Long An bị ngập. Lực lượng cán bộ, chiến sĩ bộ đội tỉnh Long An đã hỗ trợ người dân thu hoạch diện tích lúa bị chìm trong nước. 

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

(PLO)- Hai năm sau khi được vinh danh với Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên, công trình nghiên cứu về vaccine mRNA ngừa Covid-19 của hai nhà khoa học Katalin Kariko và Drew Weissman tiếp tục được trao giải Nobel Y Sinh 2023. Theo chuyên gia Phạm Chi Lan, sự tiên phong của VinFuture cho thấy các tiêu chí đánh giá của Giải thưởng rất sát, kịp thời và thiết thực với thời đại ngày nay.

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

(PLO)- Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên bờ sông Tắc, được Trạm Y tế xã Vĩnh Trung (Nha Trang, Khánh Hòa) tiếp nhận, sơ cứu; sau đó giao cho Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

(PLO)- Đến với tỉnh Bạc Liêu trong vai trò đại sứ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chiêm bái chùa Xiêm Cán, nơi được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của tỉnh. Đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.