Truy tố kẻ hành hạ mẹ già 80 tuổi

Chiều 14-11, VKSND huyện Cần Đước (Long An) cho hay đã hoàn tất cáo trạng truy tố bà Nguyễn Thị Hoa (56 tuổi, ngụ xã Long Hòa, huyện Cần Đước) về tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình theo quy định tại Khoản 2 Điều 185 Bộ luật hình sự.

Truy tố kẻ hành hạ mẹ già 80 tuổi ảnh 1
Hình ảnh bà Hoa bạo hành mẹ già gây phẫn nộ dư luận. Ảnh cắt từ clip

Hồ sơ vụ án đã chuyển đến tòa án cùng cấp và tòa dự kiến sẽ mở phiên tòa công khai xét xử đối với bị cáo Hoa về tội danh trên.

Theo cáo trạng, ngày 7-9, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài khoảng 7 phút ghi lại hình ảnh một người phụ nữ đánh đập, hành hạ dã man một cụ bà được cho là xảy ra tại ấp 4, xã Long Hòa, huyện Cần Đước.

Công an huyện Cần Đước vào cuộc, xác định người phụ nữ có hành vi trên là bà Hoa, nạn nhân bị đánh là bà Nuyễn Thị Đường (80 tuổi) chính là mẹ ruột của bà Hoa. Sau đó bà cụ đã qua đời vào ngày 2-9 do tuổi cao.  

Làm việc với công an, bà Hoa khai nhận, do bực tức việc mẹ không để lại tài sản gì nhưng bà phải lo nuôi dưỡng nên mới có hành động đánh, mắng chửi bà cụ như clip đã ghi lại.


Vụ án rắn hổ trâu hay hổ chúa

Vụ án rắn hổ trâu hay hổ chúa

(PLO)- Bị buộc tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm do mua rắn hổ chúa, người phụ nữ cho rằng mình chỉ mua rắn hổ trâu.