Truy tố năm bị can vụ cấp giấy đỏ trên đất công

Năm bị can này nguyên là cán bộ, nhân viên Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP Phan Rang-Tháp Chàm, cán bộ địa chính phường Mỹ Hải và giám đốc một công ty cùng bị truy tố về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Năm 2009-2010, các bị can câu kết nhau lập thủ tục xin cấp giấy đỏ nhưng không thực hiện đúng nhiệm vụ được giao, quy trình, thủ tục cấp. Cụ thể, người làm giám đốc lập hợp đồng mua bán đất bằng giấy tay với một số chủ đất (giả), Sau đó, cán bộ địa chính xác nhận rồi trình cho chủ tịch UBND phường Mỹ Hải ký hồ sơ xin cấp giấy đỏ. Khi hồ sơ chuyển đến Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thì các bị can biên tập, đo đạc, thẩm định rồi chuyển sang Phòng Tài nguyên và Môi trường TP tham mưu UBND TP cấp giấy đỏ… Với cách làm này, năm bị can trên đã thực hiện trót lọt 13 hồ sơ xin cấp giấy đỏ với tổng diện tích trên 13.700 m2.

MINH TRÂN

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

(PLO)- Một lối sống lành mạnh không còn là điều quá khó nhằn khi chúng ta biết cách thích nghi với hoàn cảnh để áp dụng. Người trẻ đã khám ra bí quyết riêng giúp họ tự tay phá bỏ rào cản, thử thách khi theo đuổi lối sống này.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.