Truy tố năm bị can vụ cấp giấy đỏ trên đất công

Năm bị can này nguyên là cán bộ, nhân viên Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP Phan Rang-Tháp Chàm, cán bộ địa chính phường Mỹ Hải và giám đốc một công ty cùng bị truy tố về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Năm 2009-2010, các bị can câu kết nhau lập thủ tục xin cấp giấy đỏ nhưng không thực hiện đúng nhiệm vụ được giao, quy trình, thủ tục cấp. Cụ thể, người làm giám đốc lập hợp đồng mua bán đất bằng giấy tay với một số chủ đất (giả), Sau đó, cán bộ địa chính xác nhận rồi trình cho chủ tịch UBND phường Mỹ Hải ký hồ sơ xin cấp giấy đỏ. Khi hồ sơ chuyển đến Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thì các bị can biên tập, đo đạc, thẩm định rồi chuyển sang Phòng Tài nguyên và Môi trường TP tham mưu UBND TP cấp giấy đỏ… Với cách làm này, năm bị can trên đã thực hiện trót lọt 13 hồ sơ xin cấp giấy đỏ với tổng diện tích trên 13.700 m2.

MINH TRÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.