TT-Huế xả nước hồ thủy điện, cấm các hoạt động ở sông

Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết vào chiều nay, hồ thủy điện, thủy lợi Hương Điền, Bình Điền, Tả Trạch xả điều tiết lũ để đón đợt lũ mới.

Theo đó, để đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu vận hành đưa dần mực nước hồ thủy điện, thủy lợi về mực nước cao nhất trước lũ. Cụ thể, mực nước cao nhất trước lũ đối với hồ thủy điện Bình Điền là 80,6 m, Hương Điền là 56 m, hồ Tả Trạch về mức cao nhất trước lũ 35 m.

Thời gian điều tiết bắt đầu từ 13 giờ chiều nay. Lưu lượng xả điều tiết tăng dần, tránh đột biến, tổng lượng xả qua tràn và qua tua bin khoảng 400 m3/giây.

Từ hôm nay, nghiêm cấm các hoạt động trên sông Hương, sông Bồ. Đồng thời các huyện, thị xã chỉ đạo các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của mực nước trên sông để chủ động đối phó. 

Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế chỉ đạo công an đường thủy tuần tra, nghiêm cấm các hoạt động khai thác cát sỏi, du lịch trên sông để đảm bảo an toàn.

Theo tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thừa Thiên-Huế, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo chiều và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Đến ngày mai, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung bộ. Dự báo từ ngày mai, tại Thừa Thiên-Huế có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, rải rác mưa to, có nơi rất to. Đợt mưa này kéo dài 5-7 ngày. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 200-300 mm, có nơi trên 400 mm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.