Từ 20-4, đánh đập tàn nhẫn vật nuôi: Phạt đến 3 triệu

Nghị định 14/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về chăn nuôi vừa mới ban hành đã quy định nhiều hành vi có thể bị xử phạt liên quan đến ngược đãi, đánh vật nuôi.
Cụ thể, tại Điều 29 nghị định này quy định đối với người có hành vi đánh đập, hành hạ tàn nhẫn vật nuôi sẽ bị phạt tiền 1-3 triệu đồng.
Tại những cơ sở giết mổ tập trung nếu có một trong các hành vi không có nơi lưu giữ vật nuôi bảo đảm vệ sinh, đánh đập vật nuôi trước khi giết mổ hoặc không có biện pháp gây ngất vật nuôi trước khi giết mổ đều bị phạt tiền 3-5 triệu đồng. 
Hành vi cản trở, phá hoại, xâm phạm trái phép hoạt động chăn nuôi hợp pháp bị phạt tiền 10-15 triệu đồng.
Hành vi đưa vật thể lạ, bơm nước cưỡng bức hoặc các chất khác vào cơ thể động vật trên cạn trước khi giết mổ bị xử phạt như sau:
- Phạt tiền 5-10 triệu đồng đối với trường hợp tổng khối lượng động vật vi phạm dưới 100 kg.
- Phạt tiền 10-20 triệu đồng đối với trường hợp tổng khối lượng động vật vi phạm từ 100 kg đến dưới 500 kg.
- Phạt tiền 20-30 triệu đồng đối với trường hợp tổng khối lượng động vật vi phạm từ 500 kg đến dưới 
1.000 kg.
- Phạt tiền 30-50 triệu đồng đối với trường hợp tổng khối lượng động vật vi phạm từ 1.000 kg trở lên.
Các mức phạt tiền nêu trên là đối với cá nhân. Đối với tổ chức có hành vi vi phạm tương tự thì bị phạt tiền gấp đôi. Nghị định 14/2021 có hiệu lực từ ngày 20-4. 
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.