Tử hình kẻ giết 2 người trong 2 ngày

Ngày 31-12, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Nam (sinh năm 1981) tử hình về tội giết người.

HĐXX chấp nhận quan điểm luận tội danh của VKS và ghi nhận tình tiết giảm nhẹ mà luật sư nêu. Xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội, toà đã tuyên mức án cao nhất. 

Tử hình kẻ giết 2 người trong 2 ngày ảnh 1

Bị cáo Nam khi nghe toà tuyên án. Ảnh: H.Y

Theo hồ sơ, tối 10-8-2019, Nam đạp xe chở bạn gái đến khu vực chợ đầu mối nông sản Hóc Môn để uống rượu cùng với bạn bè.

Đến khuya, Nam và anh Ngọc (chưa rõ lại lịch) cãi nhau về việc người này mượn tiền của bạn gái nhưng không trả. Hai bên đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn.

Anh Ngọc sang bên đường lượm một cục đá xanh ném lại và đuổi đánh. Nam bỏ chạy đến chỗ dựng xe đạp, lấy con dao nhựa đứng nấp cạnh thùng xe container.

Khi phát hiện anh Ngọc đi đến, Nam liền dùng dao đâm một nhát vào cổ rồi bỏ chạy khỏi hiện trường. Anh Ngọc đi được một đoạn khoảng 20m thì ngã xuống đường, chết tại chỗ.

Sau khi gây án, khuya 11-8-2019, Nam đi bộ đến trước cổng Công ty may Việt Hưng trên quốc lộ 22 (quận 12) gặp bạn bè ngồi nhậu bên đường.

Khi ngồi nhậu chung, Nam nghe kể chuyện anh Nguyễn Năng Tân từng có hành vi sàm sỡ bạn gái mình. Tức giận, Nam dùng tay tát anh Tân.

Anh Tân đi ra cách đó 2 mét ngồi. Nam không tha vẫn dùng tay chân đá vào người anh Tân.

Sau đó, Nam vật anh Tân xuống đường, tiếp tục dùng tay trên đánh nhiều cái vào đầu. Tiếp theo, Nam lôi anh Tân vào ngồi tựa cửa cuốn phía trước công ty rồi bỏ đi. 

Đến sáng hôm sau, mọi người phát hiện anh Tân chết trước cổng nên báo Công an quận 12. Nguyên nhân chết là do sốc mất máu cấp không hồi phục...

Thắp sáng niềm tin cho người trẻ lỡ lầm

Thắp sáng niềm tin cho người trẻ lỡ lầm

(PLO)- Đối tượng phạm tội ngày càng trẻ hóa nên công tác giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ phạm nhân trong độ tuổi thanh niên rất cần được xã hội chung tay, giúp sức.