Tư lệnh Iran: Mỹ sẽ trả giá nếu đánh giá thấp Iran

Mỹ có thể sẽ phải nhận một "cú tát mạnh vào mặt" nếu đánh giá thấp năng lực phòng thủ của Iran, tướng Mohammad Pakpour - Tư lệnh Lục quân quân đội Iran tuyên bố ngày 22-2.

“Kẻ thù không nên sai lầm trong đánh giá vì sẽ phải nhận một cú tát mạnh vào mặt nếu mắc phải sai lầm này” - trang web Sepahnews của quân đội Iran dẫn lời gướng Pakpour.

Ngày 22-2, quân đội Iran đã kết thúc ba ngày tập trận với tên lửa, pháo, xe tăng, trực thăng. Hãng tin Tasnim (Iran) cho biết trong ngày tập trận đầu tiên, Iran đã phóng thành công nhiều tên lửa tầm ngắn “thông minh và tiên tiến” từ các bệ phóng lắp trên các xe quân sự.

Tư lệnh Lục quân quân đội Iran Mohammad Pakpour (giữa) tại một lễ tang ở Tehran (Iran) ngày 20-2. Ảnh: REUTERS

Tư lệnh Lục quân quân đội Iran Mohammad Pakpour (giữa) tại một lễ tang ở Tehran (Iran) ngày 20-2. Ảnh: REUTERS

Theo tướng Pakpour, thông điệp Iran gửi đến “các kẻ thù kiêu ngạo qua cuộc tập trận này là đừng làm điều gì ngu ngốc”.

Từ khi nhậm chức tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nhiều tuyên bố cứng rắn với Iran. Sau khi Iran thử tên lửa đạn đạo tầm trung ngày 29-1, Mỹ đã trừng phạt nặng và cảnh cáo sẵn sàng áp dụng mọi biện pháp đối phó nếu Iran đùa với lửa. Mới đây Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence còn cảnh cáo Iran là “thời kỳ trăng mật với chính phủ Obama đã qua rồi”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng công tố Ukraine - ông Andrii Kostin (trái) và Thư ký Tòa án Hình sự Quốc tế Peter Lewis ký thỏa thuận về việc mở văn phòng ICC tại Ukraine ngày 23-3. Ảnh: KYIV INDEPENDENT

Tòa Hình sự Quốc tế mở văn phòng tại Ukraine

(PLO)- Ukraine và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vừa ký một thỏa thuận về việc mở văn phòng đại diện của ICC tại Kiev, chỉ vài ngày sau khi ICC phát lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.