Từ mai, các hãng giao hàng phải tự lo chi phí xét nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 30-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo công bố thông tin về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Liên quan đến hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô có sử dụng công nghệ kết nối với hành khách (shipper), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cho biết nhóm đối tượng này sẽ thực hiện theo hướng dẫn của Sở Công Thương.
Tuy nhiên, vấn đề các doanh nghiệp và shipper quan tâm là sau ngày 30-9 họ có phải xét nghiệm COVID-19 nữa hay không và TP có tiếp tục hỗ trợ phát kit xét nghiệm nhanh cho các doanh nghiệp?

Từ mai, các hãng giao hàng phải tự lo chi phí xét nghiệm ảnh 1
Các hãng sẽ phải tự lo chi phí xét nghiệm cho shipper từ ngày 1-10. Ảnh: ĐT.

Một doanh nghiệp cho biết việc các hãng phải lo chi phí xét nghiệm sẽ đẩy giá cước vận chuyển tăng cao. Không chỉ vậy, với số lượng khoảng 100.000 shipper hoạt động sẽ dẫn đến giá thành của bộ kit xét nghiệm cũng bị nâng lên, gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Trước vấn đề trên, trao đổi với PV, một lãnh đạo Sở Công Thương cho biết TP chỉ hỗ trợ kit xét nghiệm cho các shipper đến ngày 30-9. Sau ngày 30-9, các hãng sẽ tự lo chi phí xét nghiệm. Về tần suất xét nghiệm cho các shipper sẽ thực hiện theo hướng dẫn của Sở Y tế TP.HCM.

Trước đó, Sở Công Thương đề nghị các đơn vị khẩn trương tổ chức phát các bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho đội ngũ shipper để họ tự xét nghiệm và chịu trách nhiệm về tầm soát dịch bệnh của bản thân. Việc xét nghiệm dựa trên nguyên tắc mẫu đơn hoặc mẫu gộp ba người với tần suất ba ngày/lần.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

(PLO)- Tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã ghi nhận hơn 20 ý kiến quan trọng từ các khía cạnh, góc nhìn đa chiều của các doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội vận tải và cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM và trung ương.
Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

(PLO)- Những thực trạng, hệ lụy cùng những giải pháp lâu dài được các chuyên gia, hiệp hội, cơ quan quản lý nhà nước bàn thảo tại tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm”.
Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

(PLO)- Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.