Từ ngày 28-6, Tòa Tối cao gỡ bỏ giãn cách, làm việc bình thường

Mới đây, TAND Tối cao đã ban hành Văn bản hỏa tốc số 187/TANDTC-VP về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại TAND Tối cao gửi các đơn vị thuộc TAND Tối cao.

Theo đó, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội cơ bản được kiểm soát, TAND Tối cao đã phối hợp với Đại học Y Hà Nội tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho TAND Tối cao, Toà án quân sự Trung ương, TAND Cấp cao tại Hà Nội và TAND TP Hà Nội. Tuy nhiên, tại một số địa phương, dịch vẫn phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước tình hình trên, để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo an toàn, phòng chống dịch, vừa hoàn thành các chỉ tiêu công tác, TAND Tối cao yêu cầu thực hiện 3 nội dung:

Thứ nhất: Tiếp tục thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Kết luận 07 ngày 11-6-2021 về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội; Kết luận của Thủ tướng tại Thông báo 167 ngày 23-6-2021 tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19, các quy định của UBND TP Hà Nội, các cơ quan y tế và các văn bản của TAND Tối cao về phòng, chống COVID-19.

Thứ hai: Kể từ ngày 28-6-2021, cán bộ, công chức, người lao động các đơn vị thuộc TAND Tối cao làm việc bình thường, gỡ bỏ quy định làm việc giãn cách nhưng vẫn đảm bảo thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Thứ ba: Đội phản ứng nhanh phòng, chống COVID-19 tạm dừng việc đo thân nhiệt đối với cán bộ, công chức tại cổng cơ quan. Giao đội bảo vệ đo thân nhiệt và khai báo y tế đối với khách liên hệ làm việc tại trụ sở TAND Tối cao.

Thủ trưởng các đơn vị thuộc TAND Tối cao chịu trách nhiệm trước chánh án TAND Tối cao về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại đơn vị. Đối với những đơn vị không thực hiện nghiêm túc, triển khai không kịp thời thì thủ trưởng đơn vị bị xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.