Tư vấn nghề nghiệp cho 500 chiến sĩ sắp xuất ngũ

Đại tá Phan Bá Tuyết, Phó Chủ nhiệm Cục chính trị Quân đoàn 4, đánh giá tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho các chiến sĩ sắp xuất ngũ là rất cần thiết. Đồng thời thông qua việc tư vấn nghề nghiệp, tư vấn trực tiếp và cung cấp thông tin việc làm của thị trường lao động sẽ giúp các chiến sĩ xuất ngũ định hướng tốt hơn về nghề nghiệp và thế mạnh của bản thân.

Tư vấn nghề nghiệp cho 500 chiến sĩ sắp xuất ngũ ảnh 1

Chương trình tư vấn nghề nghiệp và thông tin việc làm cho 500 chiến sĩ sắp xuất ngũ. Ảnh: P.ĐIỀN

Ngoài ra, các chiến sĩ kiên trì trau dồi kiến thức, kỹ năng kết hợp kỷ luật “thép” tôi rèn luyện trong quân ngũ, để tạo dựng cuộc sống nuôi bản thân và hỗ trợ gia đình.

Theo Đại tá Tuyết, bình quân mỗi năm Quân đoàn 4 cho xuất ngũ 5.000-7.000 chiến sĩ, trong đó số tiền chi cho thẻ học nghề đối với bộ đội xuất ngũ giao động 70-80 tỉ đồng. Bình quân mỗi thẻ học nghề có trị giá khoảng 10 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên TP.HCM, thông tin tham gia ngày hội có 30 đơn vị gửi thông tin tuyển dụng và năm đơn vị tuyển dụng trực tiếp với hơn 1.500 chỉ tiêu. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.