Tuyên dương 117 học sinh xuất sắc cuộc thi toán học

Trong đó, có 19 em đạt giải nhất, 41 em giải nhì và 57 em đạt giải ba. Riêng các học sinh các khối 6, 7, 8 năm học 2016-2017 đạt kết quả cao tại kỳ thi (8/10 điểm) được công nhận là học sinh giỏi toán cấp TP.

Cuộc thi do Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp cùng Công ty EMG Education (đơn vị đại diện chính thức tại Việt Nam của Hiệp hội Olympiad Toán học thế giới - WVO) tổ chức.

Được biết, cuộc thi đã diễn ra sáng 1-4 với gần 1.300 học sinh từ lớp 5 đến lớp 8 từ hơn 100 trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Theo đó, học sinh sẽ làm hai bài thi toán, gồm bài thi bằng tiếng Việt trong 90 phút và bài thi bằng tiếng Anh trong 60 phút. Hai bài thi cách nhau 30 phút. Nội dung bài thi ở trình độ tương đương với các em. Thang điểm là 10.

Các học sinh đạt giải nhất được lãnh đạo Sở GD&ĐT và Công ty EMG Education tuyên dương và trao giải sáng 13-5.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP, cho biết tuy đây mới là năm thứ hai TP.HCM tổ chức cuộc thi này nhưng đã rất thành công về số lượng và chất lượng, cho thấy năng lực tiếng Anh và định hướng dạy tích hợp tiếng Anh vào các môn toán và khoa học tại TP đã bước đầu có hiệu quả. Đề thi không đặt nặng kiến thức toán học từ sách vở, mà là những vấn đề giúp các em rèn luyện năng lực tư duy, biết vận dụng toán học để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

Tại đây, Sở GD&ĐT TP cũng đã công bố quyết định thành lập đội dự tuyển học sinh tham dự cuộc thi WVO sẽ diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) vào tháng 8-2017. Theo đó, 21 học sinh có kết quả cao nhất ở bảng A sẽ được bồi dưỡng thời gian tới và Sở sẽ chọn ra 12 học sinh tiêu biểu tham gia đội tuyển chính thức, số còn lại sẽ tham gia dự bị. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm