Tuyên dương 2 học sinh, sinh viên nhặt tiền trả lại người bị mất

Ngày 20-1, tin từ Công an huyện Đức Linh (Bình Thuận), cho biết Thượng tá Ung Chiêu Thành, Trưởng Công an huyện Đức Linh đã ký văn bản gởi Ban Giám hiệu Trường Đại học công nghiệp thực phẩm TP.HCM và Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Tánh Linh, Bình Thuận) trao đổi về hai gương sáng nhặt của rơi trả người đánh mất liên quan các học sinh, sinh viên của các trường.

Tuyên dương 2 học sinh, sinh viên nhặt tiền trả lại người bị mất ảnh 1
Hai em mang số tiền nhặt được giao cho cơ quan công an thông báo cho người bị mất.

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 13-1, trên đường đi mua sắm đồ Tết, em Nguyễn Đình Quý (22 tuổi, sinh viên lớp 09DHQT4, khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học công nghiệp thực phẩm TP.HCM) chở em họ là Nguyễn Thế Linh (17 tuổi, học sinh lớp 11A4, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Tánh Linh) khi đến khu vực cầu Đỏ xã Mê Pu (Đức Linh) thì nhìn thấy tiền rơi trên đường.

Cả hai dừng xe, phát hiện 3 cọc tiền polymer Việt Nam với 3 mệnh giá 500.000 đồng, 200.000 đồng và 100.000 đồng. Các cọc tiền đều được cột bằng dây thun.

Sau khoảng 5 phút đứng chờ không thấy có người đến tìm, do phải đi mua đồ nên Quý và Linh mang tiền đến Công an huyện Đức Linh giao nôp, nhờ thông báo trả lại cho người đánh rơi. Các em cũng đăng thông tin có liên quan lên mạng xã hội Faceboook để người đánh rơi liên hệ Công an huyện nhận lại tài sản. Tại Công an huyện Đức Linh, Quý và Linh cùng cán bộ tiếp dân kiểm đếm tổng số tiền các em nhặt được là 80 triệu đồng.

Đến sáng hôm sau (14-1), Công an huyện Đức Linh đã bàn giao toàn bộ số tiền mà Quý và Linh đã nhặt được cho chủ tài sản là ông Trương Luân Cư (64 tuổi) ngụ xã Mê Pu.

Tuyên dương 2 học sinh, sinh viên nhặt tiền trả lại người bị mất ảnh 2
Em Nguyễn Thế Linh, học sinh lớp 11, Trường PTTH Nguyễn Văn Trỗi

“Hành động của các em thể hiện nghĩa cử cao đẹp, là tấm gương sáng tiêu biểu về lòng tốt nhặt của rơi trả người đánh mất của thế hệ trẻ Việt Nam. Để biểu dương, khích lệ tinh thần của 2 em, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Đức Linh đã kịp thời báo cáo đề nghị Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 2 em (Quyết định số 123/QĐ-UBND ngày 17-1-2022) và tổ chức trao khen, tuyên dương 2 em tại Hội nghị Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.

Công an huyện Đức Linh xin trao đổi để Ban Giám hiệu các trường biết, cùng phối hợp tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên biết để nhân rộng điển hình về có gương sáng về lòng tốt “nhặt của rơi trả người đánh mất” nhất là trong học sinh, sinh viên; góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn” - văn bản của Công an huyện Đức Linh nhấn mạnh.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.