Tuyên phạt tử hình nên không phạt tiền người đàn ông đi giao ma túy thuê

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mỗi lần đi giao “hàng” giúp, Đào Văn Tâm nhận được từ 2-3 triệu đồng.

TAND TP.HCM vừa xử sơ thẩm và tuyên phạt tử hình bị cáo Đào Văn Tâm (sinh năm 1985 tại Bạc Liêu, nghề nghiệp làm thuê) về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

HĐXX không áp dụng hình phạt bổ sung (phạt tiền) với bị cáo vì đã bị tuyên mức hình phạt cao nhất nhưng tuyên tịch thu 2 triệu đồng, xe máy và điện thoại.

Theo hồ sơ, Tâm sử dụng ma túy đá từ tháng 5-2021 cho đến lúc bị bắt giữ. Vào khoảng tháng 8-2020, Tâm quen biết một người đàn ông tên Lập (không rõ lai lịch). Lập giới thiệu Tâm cho một người đàn ông (không rõ lai lịch) đang hoạt động mua bán trái phép chất ma túy để Tâm phụ giúp người đàn ông này đi giao ma túy cho khách, mỗi lần đi giao sẽ được trả công từ 2-3 triệu/lần.

Tuyên phạt tử hình nên không phạt tiền người đàn ông đi giao ma túy thuê ảnh 1

Bị cáo Đào Văn Tâm tại tòa. Ảnh: HOÀNG YẾN

Chiều 14-6-2021, người đàn ông liên lạc hẹn gặp Tâm và yêu cầu Tâm mang ma túy đi giao cho khách. Tâm chạy xe máy đến khu vực cổng chợ An Lạc, (phường An Lạc, quận Bình Tân) gặp và nhận một túi nylon màu trắng bên trong chứa ma túy đi giao cho người mua (cũng không rõ lai lịch).

Tâm nhận gói ma túy và cất giấu vào cốp xe máy mang đến khu vực đường Hương Lộ 2 (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) chờ người liên lạc với Tâm để nhận số ma túy. Hai ba tiếng sau, khi Tâm chạy xe đến trước nhà số 492 đường Hương Lộ 2 thì bị công an kiểm tra phát hiện và bắt quả tang.

Quá trình điều tra, Tâm còn khai nhận trước đó đã ba lần phụ giúp người đàn ông đi giao ma túy. Tổng số tiền Tâm thu lợi từ việc giúp đi giao ma tuý là bảy triệu đồng. Tổng khối lượng ma túy mà công an thu giữ khi bắt quả tang và khám xét chỗ ở của bị cáo Tâm là hơn 1 kg loại Methamphetamine và 22,4804 gam loại MDMA.

Clip tuyên án vụ tranh chấp liên quan hoa hậu Thùy Tiên

Clip tuyên án vụ tranh chấp liên quan hoa hậu Thùy Tiên

(PLO)- Ngày 31-5, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) mở lại phiên sơ thẩm vụ án dân sự liên quan đến hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. HĐXX quyết định không chấp nhận yêu cầu của phía nguyên đơn và tuyên hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện.