Tuyển sinh lớp 10: Học sinh TP.HCM được tư vấn qua website

(PLO)-  Website tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 của Sở GD&ĐT TP.HCM đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là năm đầu tiên TP.HCM sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ phụ huynh, học sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, website tư vấn nguyện vọng tuyển sinh 10 do phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ và Đào tạo YOOT đã xây dựng xong và đi vào hoạt động từ 7-2.

Trang website sẽ nằm ở địa chỉ: http://tuvannguyenvongts10.vn/

Trang website tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 của Sở GD&ĐT TP.HCM. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Trang website tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 của Sở GD&ĐT TP.HCM. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Hệ thống sẽ cung cấp trực tuyến miễn phí đầy đủ các thông tin của các trường THPT trên địa bàn TP cũng như có các công cụ hỗ trợ cha mẹ học sinh và học sinh có thể tìm hiểu, chọn lựa các nguyện vọng tuyển sinh 10 sao cho phù hợp.

Theo ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Sở GD&ĐT TP.HCM, từ cơ sở thông tin phụ huynh, học sinh cung cấp về lựa chọn các lớp (lớp thường, chuyên, tích hợp), số điện thoại, địa chỉ cư trú, AI sẽ phân tích, đánh giá cho ra kết quả những trường THPT phù hợp với năng lực học tập cũng như địa bàn cư trú.

Ngoài ra, trang web còn được tích hợp bản đồ GIS, cho phép gửi đến người dùng các thông tin nguyện vọng trường THPT phù hợp trong phạm vi bán kính 5km, 10km và 15km.

Năm 2023, Sở GD&ĐT TP.HCM đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số. Do vậy, tất cả các nguyện vọng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 bao gồm 3 nguyện vọng thường, nguyện vọng chuyên và nguyện vọng tích hợp sẽ được triển khai đăng ký theo hình thức trực tuyến.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6 với ba môn văn, toán và ngoại ngữ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

(PLO)- UBND TP.HCM đề nghị chi 1.847 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh. Trong đó, kinh phí thực hiện miễn học phí cho học sinh THCS là 1.108 tỷ đồng.

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

(PLO)- Tới năm 2030, phát triển thêm 3 Đại học quốc gia trên cơ sở Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội.Cạnh đó, phát triển các Trường Đại học Việt - Đức, Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Việt - Nhật thành các trường đại học quốc tế xuất sắc.