Tuyên tử hình kẻ sát hại người tình trong nhà nghỉ vì trì hoãn việc ly dị chồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Vì người tình trì hoãn việc ly dị chồng, Duy đã bóp cổ nạn nhân đến chết rồi lấy hết tài sản.

Ngày 12-1, TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt Nguyễn Trường Duy (36 tuổi, HKTT tại Đồng Nai) mức án tử hình về tội giết người, tám năm tù về tội cướp tài sản và hai năm tù về tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Tuyên tử hình kẻ sát hại người tình trong nhà nghỉ vì trì hoãn việc ly dị chồng ảnh 1

Bị cáo Duy bị tuyên án tử hình. Ảnh: LA

Theo cáo trạng, qua mạng xã hội, Duy có quen biết với chị Nguyễn Thị K (sinh năm 1984, ngụ tại TP Đồng Xoài, Bình Phước). Ngày 27-4-2022, Duy và chị K có vào một nhà nghỉ tại TP Đồng Xoài để gặp nhau.

Tại đây, hai người tâm sự và quan hệ tình dục. Tuy nhiên, hai người xảy ra mâu thuẫn vì chị K trì hoãn việc ly dị chồng để tiến đến với Duy.

Cạnh đó, Duy cũng bực tức vì nghi ngờ chị K có mối quan hệ với người đàn ông khác. Khi chị K đòi về thì hai người xảy ra cãi nhau, Duy đã bóp cổ chị K đến chết.

Sau đó, Duy lấy xe máy, nhẫn, bông tai, dây chuyền vàng và điện thoại di động của nạn nhân. Tổng giá trị tài sản là trên 34 triệu đồng.

Sau khi gây án, Duy đã bỏ trốn qua nhiều tỉnh thành, đến ngày 7-5 thì bị các trinh sát bắt giữ tại tỉnh Quảng Trị.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.