Giải quyết mâu thuẫn trên Facebook, 3 anh em hầu tòa, có người bị tử hình

(PLO)- Đi theo bạn gái để giải quyết mâu thuẫn trên Facebook, 3 anh em mang theo hung khí và gây ra án mạng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) vừa xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lâm Nhật Hào (sinh năm 1998) tử hình về tội giết người mang tính côn đồ. Đồng phạm hai anh em ruột của Hào là Lâm Quang Tâm (sinh năm 1996) bị phạt 12 năm tù, Lâm Thành Long (sinh năm 2004) sáu năm tù và Trương Dương Th. (sinh năm 2005) tám năm tù.

Hồ sơ thể hiện Đồng Hà Nhật Cường, Phùng Minh Tiến và Huỳnh Thị Mai Thy có mâu thuẫn trên mạng xã hội Facebook. Tiến và Thy hẹn Cường vào lúc 19g30 ngày 5-4-2020 gặp nhau tại bãi đất trống (thuộc phường Thới An, Quận 12) để giải quyết mâu thuẫn. Thy nói cho ba anh em Long, Hào, Tâm và Th biết rồi bàn nhau đi cùng đến gặp Cường.

Khi phạm tội hai bị cáo trong vụ án có người chưa tròn 15-16 tuổi. Ảnh: H.YẾN

Khi phạm tội hai bị cáo trong vụ án có người chưa tròn 15-16 tuổi. Ảnh: H.YẾN

Một tiếng trước giờ hẹn, tập trung nhà, Hào lấy 1 con dao tự chế để dưới tủ thờ giấu vào tay trái áo sơ mi dài tay, Th lấy cây mã tấu để dưới gầm giường. Lúc này, Trương Minh Đạt đi cùng Khoa (không rõ lai lịch) đến thì Tâm rủ Đạt đi cùng.

Còn nhóm Đồng Hà Nhật Cường, trước khi đi rủ Ngô Thị Ngọc Trinh, Nguyễn Minh Hợp, Phan Tuấn Thanh, Đinh Nguyễn Trúc Linh và 3 người bạn (không rõ lai lịch) để giải quyết mâu thuẫn.

Khi đến nơi, Phùng Minh Tiến đứng và nói “Ai không liên quan thì bước ra” rồi dùng tay xô Hào nên Hào và Cường cự cãi với nhau. Cường nói “Chỗ tao đang nói chuyện, biến đi” thì Hào lấy trong tay áo con dao tự chế đã chuẩn bị trước đó đâm 1 nhát vào mạn sườn trái, 1 nhát vào bắp tay trái của Cường. Cường ôm vết thương bỏ chạy thì Hào tiếp tục cầm dao đuổi theo.

Lúc này, Th cầm mã tấu cùng với Tâm và Long đuổi theo nhóm của Cường nhưng không đánh được, còn Đạt, Khoa, Tiến và Thy đứng ngoài không tham gia. Sau đó, Đạt lấy xe máy chở Tâm và Tiến, còn Long chở Thy, Khoa chở Hào và Th rời khỏi hiện trường.

Trên đường về, Th ghé nhà cất cây mã tấu rồi chạy đến cầu Rạch Tra, huyện Hóc Môn ngồi uống nước. Tại quán nước, Hào kể cho nhóm nghe đã dùng dao tự chế đâm Cường. Cường được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi nhập viện.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

(PLO)- Tăng trần giá vé máy bay nội địa, bãi bỏ quy định về cho vay vốn mua máy tính đối với học sinh, sinh viên khó khăn... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2024.