U-22 Đông Nam Á: Ai điều khiển sân chơi?

Lần đầu tiên giải Vô địch U-23 Đông Nam Á (AFF U-23) ra đời và sẽ diễn ra lần đầu tại Phnom Penh từ ngày 14 đến 26-2-2022.  Sân chơi trẻ các khu vực đã có từ lâu nhưng cấp độ U-23 Đông Nam Á, đây là lần đầu.

Đông Nam Á với 800 triệu dân, giải U-23 Đông Nam Á có giá trị về mặt thương mại bởi tính cạnh tranh, và sự cuốn hút truyền thông và dư luận rất cao, đó chính là AFF và các đối tác nhìn ra để tổ chức.

Chủ nhà Campuchia có khả năng nhất bảng A cực cao.   

Thực chất sân chơi U-23 Đông Nam Á là sự nghiên cứu giá trị thị trường chủ yếu ở đối tác SportFive. Một khi sân chơi thu hút dư luận và người hâm mộ thì đã có giá trị về mặt thương mại.

Việc bốc thăm AFF U-23 châu Á đã có từ vài ngày trước. Dư luận xôn xao, VN rơi vào bảng tử thần hay hoài nghi những “quả cầu sắp xếp”, chẳng ai can thiệp được vào ban tổ chức, bốc thăm các bảng đấu.

VN rơi vào bảng mà vẫn quen gọi là bảng tử thần khi cùng bảng C với Thái Lan và Singapore, tám đội còn lại rơi vào bảng nhẹ ký.

Giải đấu và tính thương mại lại song hành như một mặc định khác.

Chủ nhà Campuchia cực kỳ lạc quan sẽ vào bán kết vì họ rơi vào bảng A quá nhẹ, khả năng nhất bảng rất cao. Bảng B ở trong thế tương tàn nhau. Và bảng C có cả tương đàn và có cả hậm hực căng nhau khi có cùng lúc VN, Thái Lan và Singapore.

Nhưng dẫu sao đó là sân chơi tập dượt cho U-22 (U-23) VN có sân chơi cọ xát cho SEA Games 31 (tháng 5) và VCK U-23 châu Á (tháng 6).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

(PLO)- Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần 5 (HUBA Football 2023) nghiêm cấm các cầu thủ chuyên nghiệp và Ban tổ chức sẽ kiểm tra và xử phạt gắt gao để lành mạnh hóa cuộc chơi lớn cho doanh nhân.