U-22 Đông Nam Á: Ai điều khiển sân chơi?

Lần đầu tiên giải Vô địch U-23 Đông Nam Á (AFF U-23) ra đời và sẽ diễn ra lần đầu tại Phnom Penh từ ngày 14 đến 26-2-2022.  Sân chơi trẻ các khu vực đã có từ lâu nhưng cấp độ U-23 Đông Nam Á, đây là lần đầu.

Đông Nam Á với 800 triệu dân, giải U-23 Đông Nam Á có giá trị về mặt thương mại bởi tính cạnh tranh, và sự cuốn hút truyền thông và dư luận rất cao, đó chính là AFF và các đối tác nhìn ra để tổ chức.

U-22 Đông Nam Á: Ai điều khiển sân chơi? ảnh 1
Chủ nhà Campuchia có khả năng nhất bảng A cực cao.   

Thực chất sân chơi U-23 Đông Nam Á là sự nghiên cứu giá trị thị trường chủ yếu ở đối tác SportFive. Một khi sân chơi thu hút dư luận và người hâm mộ thì đã có giá trị về mặt thương mại.

Việc bốc thăm AFF U-23 châu Á đã có từ vài ngày trước. Dư luận xôn xao, VN rơi vào bảng tử thần hay hoài nghi những “quả cầu sắp xếp”, chẳng ai can thiệp được vào ban tổ chức, bốc thăm các bảng đấu.

VN rơi vào bảng mà vẫn quen gọi là bảng tử thần khi cùng bảng C với Thái Lan và Singapore, tám đội còn lại rơi vào bảng nhẹ ký.

Giải đấu và tính thương mại lại song hành như một mặc định khác.

Chủ nhà Campuchia cực kỳ lạc quan sẽ vào bán kết vì họ rơi vào bảng A quá nhẹ, khả năng nhất bảng rất cao. Bảng B ở trong thế tương tàn nhau. Và bảng C có cả tương đàn và có cả hậm hực căng nhau khi có cùng lúc VN, Thái Lan và Singapore.

Nhưng dẫu sao đó là sân chơi tập dượt cho U-22 (U-23) VN có sân chơi cọ xát cho SEA Games 31 (tháng 5) và VCK U-23 châu Á (tháng 6).

Polking “giở đủ trò” với ông Park

Polking “giở đủ trò” với ông Park

(PLO)-Nếu Thái Lan thắng trận tối nay, khoản thưởng "cứng" của họ là trên 10 tỉ đồng, còn Polking tiếp tục chơi "chiêu" gì với đồng nghiệp Park Hang-seo?