U-23 Việt Nam – U-23 Thái Lan: Chung kết lượt đi

Đội U-23 Việt Nam có lợi thế hơn đội U-23 Thái Lan khi chỉ cần hòa là nhất bảng B. Trong lúc ở bảng A ngoài U-23 Myanmar đang giữ ngôi đầu sẽ còn chờ trận cuối ngày mai (11-6), chủ nhà Singapore và U-23 Indonesia đá trận cuối tranh nhì bảng. Thế nên việc chọn lựa đối thủ ở bán kết buộc cả ông Miura và Promrut phải tính rất kỹ.

Ông Miura chắc chắn phải thận trọng nhắc nhở học trò đá chừng mực và cân nhắc sử dụng bảy cầu thủ đã dính thẻ gồm Mạc Hồng Quân, Công Phượng, Ngọc Thắng, Huy Toàn, Thanh Bình, Hữu Dũng, Mạnh Hùng. Bên phía U-23 Thái Lan cũng có đến sáu cầu thủ gặp hoàn cảnh tương tự.

U-23 Việt Nam – U-23 Thái Lan: Chung kết lượt đi ảnh 1


Các cổ động viên Việt Nam tiếp tục phủ đỏ khán đài trong trận chung kết lượt đi. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Sau bốn trận vòng bảng, đội tuyển U-23 Việt Nam toàn thắng và điều quan trọng hơn là ông Miura biết cách ẩn mình cứ sau mỗi 90 phút là tung ra một đội hình mới. Tương tự U-23 Thái Lan cũng thế khiến nhiều người có cảm tưởng như hai đấu sĩ hạng nặng đều cất đi những ngón đòn sở trường của mình để tung ra trong trận tranh đai vô địch.

Những trận thắng Brunei, Lào, Đông Timor đều nằm trong dự báo của HLV Miura và cuộc chơi với nhiều cầu thủ dự bị không khác gì các buổi đá tập với quân xanh. Riêng trận gặp Malaysia thì HLV Miura tung ra đội hình mạnh nhất và không ngờ có bàn thắng sớm rồi đối thủ vỡ trận trong cơn mưa gôn.

Có một điều dễ nhận thấy nhất là mỗi khi có cặp Công Phượng - Mạc Hồng Quân đá chung thì lối chơi của U-23 Việt Nam mượt mà hơn ở khâu tấn công. Chắc chắn đây sẽ là chìa khóa tấn công của U-23 Việt Nam trong những trận quan trọng.

Cả hai ông thầy người Nhật và người Thái đều nói cứng trước trận đấu nhưng nhiều khả năng là thế trận tối nay sẽ vẫn ẩn chứa tính chất thăm dò nhau với cùng một suy nghĩ “Hẹn lại trận chung kết lượt về”.

Sau vòng bảng, cầu thủ nhận một thẻ vàng được xóa thẻ

Điều lệ SEA Games, cầu thủ nhận một thẻ vàng ở vòng bảng thì được xóa thẻ và sẽ “sạch” khi vào bán kết. Tuy nhiên, những cầu thủ nhận thẻ vàng thứ hai hoặc thẻ đỏ trực tiếp sẽ phải nghỉ đá trận tiếp theo (tức bán kết). Vì thế mà vấn đề lớn nhất của hai đội hôm nay là phải giữ quân tránh thẻ phạt và chấn thương trước khi bước vào giai đoạn knock out.