UBKT Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu thông tin về việc kỷ luật một số tổ chức đảng và đảng viên

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- 7 đảng viên vi phạm, trong đó phải thi hành kỷ luật 6 người khi UBKT cấp huyện và cơ sở kiểm tra dấu hiệu vi phạm về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm lãnh đạo, quản lý...

Ngày 28-9, tại hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí quý 3-2022 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức, ông Nguyễn Thanh Huấn, phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong quý trên địa bàn.

Cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triển khai thực hiện và hoàn thành 6/11 đoàn kiểm tra, giám sát theo chương trình năm 2022 và một đoàn kiểm tra dấu hiệu vi phạm ngoài chương trình đối với 12 tổ chức đảng và 12 đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý…

Các cấp ủy cấp huyện và cơ sở cũng đã kiểm tra đối với 128 tổ chức đảng và 196 đảng viên. Qua kiểm tra đã kết luận các tổ chức đảng và 189 đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ, còn 7 đảng viên chưa thực hiện tốt nhiệm vụ. Ngoài ra đã giám sát và kết luận 132 tổ chức đảng và 168 đảng viên đều thực hiện tốt nhiệm vụ.

Về thi hành kỷ luật, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với một trường hợp. Cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật đảng đối với một tổ chức đảng, bằng hình thức khiển trách; thi hành kỷ luật đảng đối với 17 đảng viên (16 Khiển trách; một Cảnh cáo) và đình chỉ sinh hoạt đảng 1 trường hợp.

UBKT Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu thông tin về việc kỷ luật một số tổ chức đảng và đảng viên ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Huấn, phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy thông tin tại hội nghị-Ảnh:Duy Long

Riêng UBKT Tỉnh ủy đã triển khai thực hiện và hoàn thành 9 đoàn kiểm tra, giám sát theo chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2022. Trong đó đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 3 đồng chí và cảnh cáo một đồng chí…

UBKT cấp huyện và cơ sở đã tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với một tổ chức đảng và 10 đảng viên về những điều đảng viên không được làm; trách nhiệm trong lãnh đạo, quản lý; quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản và kê khai tài sản. Qua kiểm tra đã kết luận 7 đảng viên có vi phạm, trong đó phải thi hành kỷ luật 6 người…

Về tài chính đảng, thu chi ngân sách, đảng phí tất cả các tổ chức đảng, đảng viên được kiểm tra đều thực hiện tốt, chưa phát hiện có dấu hiệu vi phạm.

Kết quả trong quý đã thi hành kỷ luật đối với 24 viên bằng các hình thức: khiển trách 6, cảnh cáo 4, khai trừ 9, đình chỉ sinh hoạt 5 đảng viên. Ngoài ra tiến hành giải quyết tố cáo đối với 7 trường hợp. Qua giải quyết đã kết luận 5 trường hợp chưa có cơ sở để kết luận sai phạm, 2 trường hợp tố cáo sai.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.