UEFA có thể tước quyền đăng cai Euro 2020 bốn sân

Đến ngày 19-4, bốn TP Munich, Bilbao, Dublin và Roma phải có bản báo cáo kết quả cuối cùng về tình hình dịch bệnh COVID-19 nếu không LĐBĐ châu Âu (UEFA) sẽ tước quyền đăng cai tổ chức VCK Euro 2020 của 4 TP (4 sân) này.

Vòng chung kết (VCK) Euro 2020 khai mạc ngày 11-6, bế mạc 11-7 diễn ra ở 12 TP khắp châu Âu, trong đó bán kết, chung kết tập trung về London đá trên sân Wembley. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh COVID-19 đang khiến UEFA lo lắng.

UEFA có thể tước quyền đăng cai Euro 2020 bốn sân ảnh 1
Giải đấu kỷ niệm 60 năm tuổi đi trong giông bão và khó khăn. Ảnh: Getty

Từ lâu UEFA đã đưa ra các chuẩn mực và kế hoạch các cấp độ khác nhau về việc cho khán giả vào sân xem các trận đấu ở Euro 2020, với các phương án tối đa 25%, 50% và 100% sức chứa sân và cũng có thể đóng kín cổng.

UEFA đã thúc giục bốn TP gồm Bilbao của Tây Ban Nha, Roma của Ý, Munich của Đức và Dublin của Ireland phải xây dựng kế hoạch và trình bày đúng hạn cho UEFA, nếu không họ sẽ bị tước quyền tổ chức các trận.

Thực tế, đây không phải là các TP ù lì, bởi tình hình dịch bệnh còn diễn biến khó lường, lại phụ thuộc hoàn toàn vào chính quyền nên bốn TP trên còn phải chờ.

Các sân bóng ở các TP khác đã có báo cáo đầy đủ cho UEFA, đó là sân ở St. Petersburg của Nga, sân ở Baku của Azerbaijan khai thác 50% sức chứa để bán vé khán giải vào xem. Sân ở thủ đô Budapest của Hungary cho phép 100 khán giả vào xem. Các sân ở Amsterdam, Bucharest, Copenhagen và Glasgow cho phép khai thác người vào xem từ ¼ đến 1/3 sức chứa. Các sân ở London được phép khai thác 25% sức chứa.

Nếu tình hình căng, UEFA cũng có thể tước quyền đăng cai của các TP nhằm đảm bảo tiêu chuẩn ngừa và chống dịch COVID-19.

Áo đấu 20 CLB Premier League mùa 2022 - 2023

Áo đấu 20 CLB Premier League mùa 2022 - 2023

(PLO)- Nó bắt nguồn từ đặc trưng và nguồn cảm hứng của địa phương, chẳng hạn Southampton có cảng biển. Hãy thử làm quen những bộ áo đấu sân nhà (trái) và sân khách (phải) của 20 CLB ngoại hạng Anh.