Ứng dụng học luật giao thông qua Goole Maps đạt giải

Ngày 26-12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” 2016.

Theo đó, sau ba tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 1.557 bài viết của các tập thể, cá nhân thuộc 60 tỉnh, thành phố.

Ứng dụng học luật giao thông qua Goole Maps đạt giải ảnh 1

Ban tổ chức trao giải nhất cho tác giả đạt giải.

Hội đồng giám khảo của cuộc thi đã lựa chọn ra 11 bài viết tiêu biểu, xuất sắc trao giải. Các tác phẩm đoạt giải sẽ nhận được giấy chứng nhận của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng phần thưởng tiền mặt.

Trong đó, giải nhất được nhận phần thưởng là một xe máy trị giá 20 triệu đồng; 2 giải nhì (3 triệu đồng/giải); 3 giải ba (2 triệu đồng/giải) và 5 giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải).

Kết quả, giải nhất cuộc thi đã thuộc về tác phẩm “Ứng dụng học luật giao thông tại các trường học trên bản đồ trực tuyến Google Maps” của tác giả Nguyễn Quyết Thắng đến từ Kon Tum.

Hai giải nhì thuộc về tác phẩm “Một số giải pháp nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành việc đội mũ bảo hiểm của học sinh đi xe gắn máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông ở trường THPT Bạch Đằng” của tác giả Đỗ Chí Cường đến từ Hải Phòng.

Tác phẩm giành giải còn lại là “Tăng cường vai trò của tổ chức Đoàn trong tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện Luật giao thông đường bộ tại trường THPT Ân Thi” của đồng tác giả Nguyễn Anh Tuấn - Lê Cao Thắng đến từ Hưng Yên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.