Theo Telegraph, nghiên cứu trên 80.000 người lớn ở Mỹ cho thấy sự suy giảm tự nhiên của mật độ HDL (hay còn gọi cholesterol “tốt” trong cơ thể) bị chậm lại bởi một lượng rượu bia vừa phải, ở cả đàn ông lẫn phụ nữ. Hiệu quả này ở người uống bia cao gấp hai lần so với uống rượu.
Các nhà khoa học tại Trường ĐH bang Pennsylvania (Mỹ) xác định rượu bia có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách làm loãng máu và ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông nguy hiểm. Bia giúp giảm một nửa tỉ lệ mắc xơ vữa động mạch. Nghiên cứu đang tiếp tục được triển khai trên những quần thể dân số đông hơn.
Hiện vẫn chưa có khuyến cáo cụ thể về lượng tiêu thụ rượu bia. Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Anh, cướp đi 250.000 sinh mạng mỗi năm.