Uống rượu mừng năm mới, 3 người tử vong

Ngày 30/1, sau nhiều ngày điều trị, người may mắn thoát chết trong vụ ngộ độc rượu vào chiều 24/1 (mùng 2 Tết) là anh Ngô Hoàng Anh (32 tuổi, ngụ xã Thạnh Phước, Tân Uyên, Bình Dương) đã được xuất viện.

Anh này cho biết, chiều 23/1, cả gia đình anh về nhà mẹ vợ ở khu phố Tân Ba, thị trấn Thái Hòa (Tân Uyên) để họp mặt đầu năm. Hoàng Anh cùng anh vợ là Lê Anh Tuấn (31 tuổi), hai người anh cột chèo Châu Anh Trung (41 tuổi) và Trần Hữu Đông (43 tuổi) cùng uống rượu. Do tửu lượng kém nên Hoàng Anh chỉ ngồi nhấm nháp chút đỉnh cho vui.

Sau bữa tiệc Hoàng Anh thấy trong người bình thường nên chở vợ con về nhà. Đến tối hôm sau thì được tin Tuấn và những người kia phải nhập viện, anh cảm thấy lo lắng nên đến viện điều trị.

Uống rượu mừng năm mới, 3 người tử vong ảnh 1
Người duy nhất sống sót trong vụ ngộ độc rượu. Ảnh: N.T.
Vợ anh Tuấn cho hay, thỉnh thoảng chồng mua rượu ở ngoài, bỏ trong bọc nylon xách về nhà nhậu nên không biết mua ở đâu. Mẹ Tuấn cho biết thêm, chiều mùng 1 Tết thấy con trai xách bịch rượu về nhà uống chung với các con rể. Đến chiều hôm sau thì Tuấn bắt đầu nôn ói, mệt mỏi, đau đầu... nên gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Xét nghiệm cho thấy trong máu anh Tuấn có độc, tử vong. Anh Trung và Đông gặp triệu chứng tương tự và lần lượt qua đời dù đã được đưa đến bệnh viện. Công an tỉnh Bình Dương đang thụ lý điều tra vụ việc. Tuy nhiên, nguồn gốc, xuất xứ của số rượu mà anh Tuấn mua về uống vẫn chưa xác định được.
Theo Nguyệt Triều - Xuân Thùy (VNE)
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.