Hình minh họa
Hình minh họa
(PLO)- Sở VH-TT Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng hoạt động các rạp chiếu phim, dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở VH-TT Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục kiểm tra việc thực hiện công văn về việc tạm dừng hoạt động với quán bar, vũ trường, karaoke, dừng đón khách tại các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh. Tạm dừng họat động của các rạp chiếu phim, dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn để hạn chế tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 15-3, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch TP Hà Nội đã yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã  tuyên truyền các quán rar, karaoke, vũ trường, games online, rạp chiếu phim, cơ sở massage, chương trình biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn tạm dừng hoạt động đến hết tháng 3-2020.

Sở Du lịch phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ sở lưu trú trên địa bàn tạo điều kiện để khách du lịch đi du lịch tại các tỉnh/thành phố khác về Hà Nội được lưu trú tại các cơ sở lưu trú, khách sạn. Tất cả khách lưu trú phải khai báo y tế theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

VIẾT THỊNH