Rộn ràng thi gói bánh chưng mừng giỗ Tổ Hùng Vương

SONG THẢO
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 19/4/2021 - 15:43

(PLO)- Tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc đã ra Hội thi “Gói, nấu bánh chưng” với sự tham gia của các đội thi đến từ khắp nơi trên địa bàn TP. HCM. 

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 18 và 19-4 tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng. Mỗi đội thi đã gói và nấu 19 cái bánh chưng theo thời gian quy định của Ban tổ chức. Sau khi nấu xong, các đội đều trưng bày, trang trí và thuyết trình ý nghĩa tác phẩm.

Đây là dịp để các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm gói và nấu bánh chưng. Thông qua Hội thi, Ban tổ chức tuyển chọn các sản phẩm đạt giải cao để dâng cúng Quốc tổ Hùng Vương nhân dịp Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương (mùng 10-3 âm lịch).

Hội thi với chủ đề “Nhớ ơn Quốc Tổ Hùng Vương” nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa tinh thần và đời sống tâm linh của nhân dân, tôn vinh giá trị di sản “tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” – di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Đặc biệt, Hội thi còn có ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc. Qua đó nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống lịch sử, hướng về cội nguồn dân tộc, hướng đến Giỗ Tổ Hùng Vương.

Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 31 giải khuyến khích cho các đội thi. Trong đó giải nhất thuộc về đội thi của Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Sài Gòn Tourist. Đặc biệt, các anh bộ đội ở Lữ đoàn pháo phòng không 77 đã đạt giải ba.

Ngoài Hội thi gói bánh chưng, tại Lễ hội còn có chương trình biểu diễn hòa tấu nhạc cụ dân tộc với sự tham gia của MC Thanh Bạch và NSƯT Tuyết Mai cùng nhiều nghệ sĩ nhạc cụ dân tộc khác.

Dưới đây là một số hình ảnh sinh động, rộn ràng tại Hội thi:

Rộn ràng thi gói bánh chưng mừng giỗ Tổ Hùng Vương   - ảnh 1

Rộn ràng thi gói bánh chưng mừng giỗ Tổ Hùng Vương   - ảnh 2

Rộn ràng thi gói bánh chưng mừng giỗ Tổ Hùng Vương   - ảnh 3

Rộn ràng thi gói bánh chưng mừng giỗ Tổ Hùng Vương   - ảnh 4

Rộn ràng thi gói bánh chưng mừng giỗ Tổ Hùng Vương   - ảnh 5

Rộn ràng thi gói bánh chưng mừng giỗ Tổ Hùng Vương   - ảnh 6

Rộn ràng thi gói bánh chưng mừng giỗ Tổ Hùng Vương   - ảnh 7

Rộn ràng thi gói bánh chưng mừng giỗ Tổ Hùng Vương   - ảnh 8

Rộn ràng thi gói bánh chưng mừng giỗ Tổ Hùng Vương   - ảnh 9

SONG THẢO

ĐỌC THÊM