Văn phòng Tỉnh ủy thông tin nữ trưởng phòng mượn bằng

Theo đó, trong quá trình triển khai rà soát thực hiện công tác cán bộ theo tinh thần Công văn 5030-CV/BTCTW, ngày 24-4-2018 của Ban Tổ chức Trung ương; ngày 22-8-2019, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhận được đơn tố cáo (nặc danh) tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (sinh ngày 25-5-1973, chức vụ: trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk).

Nội dung tố cáo: Tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1975); chưa học hết cấp 3 nhưng đã lấy bằng cấp 3 của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (là chị ruột) để đi học trung cấp, học liên thông lên đại học và hiện nay đã học đến thạc sĩ; đồng thời kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực...

trưởng phòng mượn bằng của chị gái đang được xem xét, kỷ luật.

Ngay khi nhận được đơn thư tố cáo, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã kịp thời chỉ đạo, giải quyết. Qua xem xét nội dung đơn tố cáo và thẩm tra, xác minh, đối chiếu với các hồ sơ, tài liệu có liên quan, đến ngày 17-9, Ban Tổ chức Tỉnh ủy kết luận nội dung đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, chức vụ: trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo như ở trên là đúng.

Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo) cũng đã thừa nhận đơn tố cáo với các nội dung nêu trên là đúng sự thật và tự giác, thành khẩn nhận khuyết điểm, đề nghị được giải quyết cho thôi việc. Tuy nhiên, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã không đồng ý và thống nhất triển khai quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo) theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

Trước đó, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, đã thông tin ban đầu đến báo chí về vụ việc.

Về quá trình công tác của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo), Văn phòng Tỉnh ủy thông tin, từ năm 1975 đến 1997 bà sinh sống, học tập tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Từ năm 1997 đến 1999 lấy chồng, sinh sống với gia đình chồng tại đường Thăng Long, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Từ năm 1999 đến tháng 5-2002: Làm nhân viên tại xí nghiệp chế biến cà phê, thuộc Công ty XNK 2-9 Đắk Lắk.

Từ tháng 5-2002 đến 4-2005: Làm kế toán trưởng tại khách sạn Bạch Mã, TP Buôn Ma Thuột; từ tháng 5-2005 đến 5-2011: Phụ trách kế toán rồi làm kế toán trưởng tại nhà khách tỉnh Đắk Lắk. Từ tháng 5-2011 đến 10-2019: Công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, lần lượt giữ các chức vụ: Nhân viên kế toán, phó trưởng Phòng Quản trị, trưởng Phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Bà được kết nạp Đảng ngày 10-3-2013; chính thức: Ngày 10-3-2014 tại Chi bộ Quản trị, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy.

Về xử lý kỷ luật cá nhân và tổ chức liên quan, nhận được kết quả thẩm tra của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai việc xem xét, kỷ luật bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo) về mặt Đảng và chính quyền theo thẩm quyền.

Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk, nơi bà Thảo từng làm việc trước khi lên làm trưởng phòng ở Tỉnh ủy. 

Đối với việc kiểm tra, rà soát, xác định trách nhiệm, sai phạm của các cán bộ, đảng viên có liên quan đến quá trình tuyển dụng, tiếp nhận, thẩm tra, xác minh lý lịch, đề bạt, bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo). Để bảo đảm tính khách quan, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Văn phòng Tỉnh ủy sớm tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập tổ kiểm tra, rà soát gồm các cơ quan, đơn vị như Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy để xem xét, kết luận.

Quan điểm của Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy là sẽ xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước. Sau khi có kết quả chính thức về giải quyết, xử lý vụ việc, Văn phòng Tỉnh ủy sẽ thông báo tới các cơ quan, đơn vị liên quan, các cơ quan thông tấn, báo chí và cán bộ, đảng viên, nhân dân được biết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm