Văn phòng trung ương Đảng thông báo có người mạo danh lãnh đạo chào bán sách

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Văn phòng Trung ương Đảng vừa có văn bản thông báo tới Văn phòng các tỉnh uỷ, thành uỷ về hiện tượng có người mạo danh là lãnh đạo của Văn phòng Trung ương để bán sách…

Ngày 20-4, Văn phòng Trung ương Đảng đã có văn bản gửi Văn phòng các tỉnh uỷ, thành uỷ về việc ngăn chặn giả mạo chào bán sách về văn phòng cấp uỷ.

Theo đó, Văn phòng Trung ương Đảng cho biết nhận được thông tin của một số Văn phòng tỉnh uỷ, thành uỷ phản ánh về việc có người gọi điện thoại xưng là lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng để giới thiệu và đề nghị mua sách về văn phòng cấp uỷ. Các cuộc gọi đều được thực hiện từ nhiều số điện thoại khác nhau, không có trong danh bạ. Mỗi nơi đều được đề nghị mua khoảng 11 cuốn sách với tổng giá trị khoảng 10 triệu đồng.

Văn phòng trung ương Đảng thông báo có người mạo danh lãnh đạo chào bán sách ảnh 1

Thông báo của Văn phòng Trung ương Đảng về việc có người mạo danh lãnh đạo bán sách cho các Văn phòng tỉnh uỷ, thành uỷ.

Theo đó, Văn phòng Trung ương Đảng khẳng định việc giới thiệu, mời mua sách như trên là mạo danh lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng để lấy danh nghĩa, uy tín của Văn phòng Trung ương Đảng chào bán sách không rõ nội dung và nguồn gốc để trục lợi bất hợp pháp.

“Đề nghị Văn phòng các tỉnh uỷ, thành uỷ cảnh giác đối với các cuộc gọi chào bán sách, đồng thời có biện pháp để kịp thời ngăn chặn các đối tượng giả mạo như nêu trên hoạt động trên địa bàn địa phương mình” - văn bản này nêu.

Đồng thời, Văn phòng Trung ương Đảng cũng khẳng định theo chức năng, nhiệm vụ thì Văn phòng Trung ương Đảng chỉ thực hiện việc phát hành, cấp phát văn kiện, tài liệu của Đảng, các cuốn sách của đồng chí Tổng bí thư được cơ quan chức năng cấp phép xuất bản và được tổ chức in tại các công ty in của Đảng. Khi phát hành tài liệu, Văn phòng Trung ương Đảng sẽ có văn bản gửi đến các cơ quan, đơn vị, tuyệt đối không giới thiệu, chào mời bằng hình thức điện thoại trực tiếp.

Theo Văn bản