Vẫn tiếp tục gắn barie trên vỉa hè quận 1

Theo ông Lâm, ở những nơi được gắn barie trước đây có tình trạng rất nhiều xe máy chạy trên vỉa hè với tốc độ cao. Họ còn bấm còi giành phần đường của người đi bộ trên vỉa hè. Nhiều người đi bộ, trong đó có cả du khách nước ngoài khi đi bộ trên vỉa hè phải ngoái người lại canh chừng các xe máy chạy trên vỉa hè.

Điều này gây nhiều nguy cơ mất an toàn cho người đi bộ, người khiếm thị... khi đi bộ trên vỉa hè. “Việc gắn barie là giành lại vỉa hè, bảo đảm an toàn hơn cho người đi bộ. Tuy nhiên, trước các ý kiến góp ý, Sở GTVT đều ghi nhận và nghiên cứu điều chỉnh để người đi bộ được bảo vệ tốt hơn” - ông Lâm nói.

Cũng theo ông Lâm, sau khi có các ý kiến của Ban An toàn giao thông TP, UBND quận 1, hội người khuyết tật, khiếm thị..., Sở GTVT sẽ thay thế barie ở các nơi đã gắn. Như vậy, barie ở những nơi thí điểm này vẫn tiếp tục duy trì sau khi điều chỉnh. Sau đó Sở GTVT sẽ có đánh giá toàn diện trước khi có quyết định chính thức.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống dịp 26-3

Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống dịp 26-3

(PLO)- Trong 2 ngày 25 và 26-3, tại căn cứ Thành đoàn TP.HCM (núi Dinh và Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Phát điện 3 tổ chức Hội trại truyền thống kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).