Vắng nhân chứng, hoãn xử vụ 'Tòa tỉnh tuýt còi tòa huyện vì bỏ lọt tội phạm'

Ngày 21-10, TAND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) mở phiên xử sơ thẩm lần 2 vụ án cố ý gây thương tích xảy ra từ năm 2017. Bị cáo là Trần Tuấn Vũ (sinh năm 1990), còn bị hại là anh Nguyễn Thiên Vương (sinh năm 1987, cùng trú thị xã Điện Bàn), thương tích 18%.

Tuy nhiên, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa theo đề nghị của đại diện VKS và phía bị hại do thiếu nhân chứng và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Thời gian mở lại phiên xử sẽ được thông báo sau.

Vắng nhân chứng, hoãn xử vụ 'Tòa tỉnh tuýt còi tòa huyện vì bỏ lọt tội phạm' ảnh 1
HĐXX quyết định hoãn phiên xử để triệu tập nhân chứng và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Ảnh: T.AN

Đây là vụ án Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh trong bài viết Tòa tỉnh “tuýt còi” tòa huyện vì bỏ lọt tội phạm. Trước đó, tại lần xử sơ thẩm thứ nhất, TAND thị xã Điện Bàn xử phạt Vũ 15 tháng tù. Cả bị hại và bị cáo đều kháng cáo.

Ngày 10-5-2019, TAND tỉnh Quảng Nam xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo của bị hại, hủy án sơ thẩm do có dấu hiệu bỏ lọt người phạm tội.  

Tòa tỉnh Quảng Nam cũng cho rằng quá trình điều tra ở cấp sơ thẩm chưa đầy đủ, chưa làm rõ tỉ lệ thương tích mà bị cáo gây ra cho anh Vương cũng như chưa điều tra xác định rõ thiệt hại của bị hại để giải quyết vấn đề bồi thường.

Quá trình điều tra và tại phiên phúc thẩm, anh Vương cho rằng tại thời điểm xảy ra vụ án, ngoài bị cáo còn có những người khác cùng tham gia đuổi đánh anh. Việc VKS chỉ truy tố Vũ là không công bằng và bỏ lọt tội phạm nên đề nghị hủy án. 

Vắng nhân chứng, hoãn xử vụ 'Tòa tỉnh tuýt còi tòa huyện vì bỏ lọt tội phạm' ảnh 2
Bị hại Nguyễn Thiên Vương tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: T.AN

Theo nội dung vụ án, khoảng 18 giờ 30 ngày 19-6-2017, trong khi nhậu, Vũ nghe kể chuyện cha mẹ Vũ xô xát với anh Vương. Vũ bức xúc nên đi tìm Vương hỏi chuyện. 

Lúc này, Đặng Văn Hiển đến chơi thì được Vũ nhờ chở đi công việc. Hiển đồng ý. Trên đường đi, Vũ xuống xe, lấy con dao tự chế giấu sẵn ven đường rồi kẹp lên yên xe máy.

Vũ nói Hiển chở đến trước quán bia tươi do anh Vương làm chủ để nói chuyện. Đến nơi, Vũ nhìn thấy anh Vương từ quán thịt cầy bên kia đường đi qua nên lấy dao rượt đuổi. Hiển thấy vậy thì điều khiển xe máy bỏ chạy. 

Cùng lúc này, một số người không xác định lai lịch ném ly, chai thủy tinh về phía Vũ. Vũ tiếp tục rượt đuổi rồi vung dao chém vào lưng và tay phải của anh Vương. 

Anh Vương chạy vào nhà dân gần đó thì Vũ không vào được nhưng có một người (không rõ lai lịch) chém một nhát vào tay trái của anh Vương. Cùng lúc anh Vương bị Vũ truy đuổi, một số người đến quán bia của anh đập phá, dùng dao đuổi đánh, chém cha anh Vương thương tích 6%. 

7 bước đăng ký thuế online lần đầu

7 bước đăng ký thuế online lần đầu

(PLO)-  Cá nhân không kinh doanh có thể khai thuế lần đầu qua Cổng dịch vụ công Quốc gia có kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.