KHÁNH HÒA

Vào tù vì chửi công an

Vào tù vì chửi công an ảnh 1

Bị cáo Phạm Văn Đen

Chiều ngày 14/6/2011, Đen qua nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (sát nhà Đen) trong trạng thái có men bia để nói gia đình chị Thủy không được đi chung đường với nhà của Đen.

Đến nhà chị Thủy, Đen gặp anh Nguyễn Ngọc Sơn. Trong lúc ngồi nói chuyện giữa Đen và Sơn đã nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến cãi vã giữa đôi bên và đòi đánh nhau. Lúc đó, chị Thủy can ngăn và nói cả hai đi về.

Anh Sơn ra cửa đi giầy để về thì Đen lao tới xô anh Sơn. Đen lao vào vật anh Sơn nhưng không được mà Đen lại bị ngã. Đen tiếp tục cầm đá đuổi theo anh Sơn ra đường 23-10 để đánh nhưng không kịp.

Chị Thủy thấy vậy đã gọi điện báo Công an xã Vĩnh Hiệp đến giải quyết sự việc. Anh Lê Văn Thông – Phó trưởng Công an xã và Nguyễn Sỹ Nguyên là công an viên, được Trưởng công an xã điều động đến để giải quyết vụ việc.

Khi đến các anh Thông, Nguyên thấy Đen định đi vào nhà chị Thủy nên anh Thông yêu cầu Đen dừng lại để giải quyết thì Đen liên tục có những lời lẽ xúc phạm anh Thông đồng thời Đen xông đến túm cổ áo anh Thông và đấm 2 cái vào mặt anh Thông nhưng anh Thông tránh được. Anh Nguyên thấy vậy vào can ngăn thì Đen dùng tay hất anh Nguyên ngã vào bờ rào và tiếp tục chửi anh Thông.

Khi C.S 113 đến, Đen vào nhà lấy 2 con dao và đóng cửa cổng lại đồng thời hăm dọa nếu ai xông vào sẽ chém và còn thách thức lực lượng C.S 113 vào bắt Đen cùng những lời lẽ thóa mạ, chửi bới. Bằng nghiệp vụ của ngành, C.S 113 đã vào khống chế Đen đưa về đưa về trụ sở công an xã làm việc.

Tại đây, Đen không thừa nhận hành vi chống đối của mình mà nại ra lý do là say rượu không biết gì!?

Theo Trịnh Anh (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.