Vào tù vì nhặt được thẻ ATM của bạn nhậu rồi nổi lòng tham

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Ngày 7-4, TAND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã xử sơ thẩm, tuyên phạt Hoàng Văn Duy (30 tuổi, trú xã Xuân Lĩnh, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) 15 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Bị cáo Hoàng Văn Duy tại phòng xử trực tuyến, điểm cầu thành phần Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: BHT. 

Phiên tòa được tổ chức trực tuyến, hai điểm cầu gồm: Điểm cầu trung tâm tại hội trường xét xử TAND huyện Nghi Xuân và điểm cầu thành phần tại phòng xét xử trực tuyến Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Việc tổ chức phiên tòa trực tuyến đã tạo thuận lợi cho các bên tham gia, thích ứng linh hoạt trong bối cảnh phòng chống dịch COVID-19.

Theo hồ sơ, chiều tối 29-12-2021, Duy đi đến nhà bạn là anh ĐCH (ở xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân) để nhậu. Sau khi uống nhiều rượu, Duy chào bạn ra về và lúc đó Duy nhặt được một thẻ ATM.

Dù biết đó là thẻ của anh H. nhưng Duy không trả lại thẻ cho bạn mà lén lút bỏ túi mang về nhằm dò mật khẩu để rút tiền trong thẻ.

Đến chiều 2-1, Duy mang theo thẻ ATM nêu trên vào thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) để tìm cây ATM. Duy bấm thử mật khẩu thẻ ATM là ngày tháng năm sinh của anh H. thì đăng nhập vào thành công. Do vậy, Duy đã rút trộm tiền trong thẻ ATM của anh H. với tổng số 24,3 triệu đồng.

Sau khi rút trộm được tiền, Duy mang đi tiêu xài, ăn chơi hết 14,8 triệu đồng.

Khi biết công an đã vào cuộc điều tra, ngày 7-1, Duy đến Công an huyện Nghi Xuân tự thú, giao nộp chiếc thẻ ATM và 9,5 triệu đồng.

Duy từng có tiền án 6 năm tù về tội cướp tài sản. Sau khi xem xét tính chất mức độ hành vi phạm tội, thân nhân bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX sơ thẩm đã tuyên án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm